Dũng cảm rũ bỏ phong vị truyền thống, “hũ vàng” Yellow Pot (Singapore) làm những thực khách sành sỏi khó tính nhất cũng “phải lòng” với một thực đơn món Hoa “Eat Clean” tươi ngon, lành mạnh và khó tìm thấy ở những nhà hàng khác.

“Ẩm thực Trung Hoa truyền thống thường rất đậm vị. Tại Yellow Pot, chúng tôi muốn tạo nên một dấu ấn thực sự khác biệt bằng cách tạo nên thực đơn riêng, nhấn mạnh tính bền vững, thân thiện với sức khỏe người dùng”, bếp trưởng nhà hàng,  Sebastian Goh chia sẻ với Robb Report Vietnam.

Nếu có dịp ghé thăm đảo quốc sư tử, bạn sẽ bắt gặp “thánh địa” ẩm thực cao cấp này ẩn mình với tên gọi Yellow Pot Tanjong Pagar trong không gian hoa lệ của khách sạn Duxton Reserve, hoặc Yellow Pot Little India tại The Vagabond Club đẳng cấp. Cả hai đều thấm đẫm cá tính riêng của Yellow Pot với phong cách bài trí nội thất nhất quán, đồng thời pha trộn hài hòa những sắc màu chủ đạo của không gian lưu trú.

Nhà hàng Yellow Pot Tanjong Pagar tại khách sạn cao cấp Duxton Reserve gây ấn tượng với thực khách bằng một không gian trang hoàng lộng lẫy với bảng màu vàng – đen kinh điển và phong cách đương đại rất riêng của Anouska Hempel, nhà thiết kế tài danh người Anh từng được biết đến như một nàng Bond-girl kiều diễm trong tác phẩm điện ảnh On Her Majesty’s Secret Service (1969). Những chiếc quạt màu vàng “khổng lồ” và giấy dán tường mang vẻ hoài niệm được tinh tuyển từ bộ sưu tập cá nhân của Anouska dẫn dắt thực khách xuyên không về thời quá vãng hàng thế kỷ trước. Không gian ẩm thực của nhà hàng, bao gồm cả hai phòng tiệc riêng tư, được tách biệt bởi những tấm rèm gỗ tinh tế màu đen và khung kính. Như tên gọi “Yellow Pot”, nhà hàng với sức chứa 50 chỗ ngồi này được trang trí duyên dáng với những chiếc hũ màu vàng đa dạng về thiết kế lẫn kích thước. Quầy bar Anouska’s cạnh bên sẽ là điểm kết hoàn hảo sau bữa tiệc ấm áp cùng gia đình và bạn bè.

Trong khi đó, Yellow Pot Little India, nằm trong khuôn viên của Vagabond Club, “hớp hồn” người thưởng thức bằng gam màu đỏ rực rỡ chấm phá trong không gian nội thất mang dấu ấn của nhà thiết kế tài danh đến từ Pháp quốc – Jacques Garcia. Tương tự “người anh em” tại Duxton Reserve, Yellow Pot Little India cũng được bài trí những chiếc quạt màu vàng & đỏ đậm “chất” Anouska Hempel nhằm duy trì một ngôn ngữ thiết kế nhất quán đặc trưng của các nhà hàng Yellow Pot. Sau khi dùng bữa, thực khách có thể tiếp tục nhâm nhi những giọt nồng thượng hạng tại The Whiskey Library – một trong những quầy bar nổi tiếng thế giới.

Món khai vị từ cà chua hữu cơ chín mọng, chế biến theo triết lý “Eat Clean” thân thiện với sức khỏe người dùng

Không chỉ cuốn hút thực khách bằng không gian duy mỹ tinh tế, Yellow Pot còn là nơi hiếm hoi để thưởng thức những món ăn “thuần tính” được bếp trưởng Sebastian Goh chế biến theo triết lý “eat clean”: không sử dụng bột ngọt, các gia vị hoặc phụ gia tạo hương để đảm bảo độ tươi nguyên, thuần chất nhất và thân thiện với sức khỏe người thưởng thức.

Triết lý “eat-clean” là một hành trình ghi dấu nhiều nỗ lực, từ khi lên ý tưởng cho đến khâu chuẩn bị món ăn. “Chúng tôi bắt đầu từ công đoạn tìm mua các nguyên liệu thô, đảm bảo các sản phẩm đều được canh tác theo phương pháp bền vững, trong môi trường sạch. Chúng tôi tránh sử dụng các gia vị và hóa chất tăng cường hương vị, thay vào đó, dành nhiều thời gian cho quá trình chế biến nhằm tôn vinh hương vị nguyên bản của các nguyên liệu thành phần”, Goh chia sẻ.

Triết lý này được thể hiện rõ nét qua món khai vị “lạnh” (cold starter) làm từ cà chua hữu cơ chín mọng, được nhiều thực khách đánh giá cao. Theo đó, những trái cà chua tươi ngon được loại bỏ lớp vỏ bên ngoài trước khi trộn với nước ép thảo mộc và xí muội, lưu giữ được vị tươi ngon, ngọt lành hấp dẫn vị giác.

Món vịt quay là phong vị “đặc sản” thực khách không thể bỏ lỡ khi dùng bữa tại nhà hàng Yellow Pot

Đã đến thưởng thức tại một nhà hàng Hoa như Yellow Pot, thực khách không thể không gọi món Vịt quay “đặc sản”. Thịt vịt được “đắm mình” trong chao suốt 2 ngày trước khi nướng trên gỗ hồ đào để chất thịt mềm ra và thơm hương còn lớp da lại bóng giòn bắt mắt. Các món ăn từ rau xanh cũng không diễn “vai phụ” trong nhà hàng, tiêu biểu như món cà tím nấu chua ngọt. Lát cà được om và bọc trong lớp sốt “siêu ngon” bằng tương ớt, mật ong, giấm và xì dầu Nanyang vốn là sản phẩm của một doanh nghiệp bản địa – như cam kết về tính bền vững của nhà hàng Yellow Pot.

“Các món ăn được chế biến bằng những nguyên liệu tươi ngon có nguồn gốc rõ ràng từ các cơ sở địa phương. Ngoài ra, chúng tôi cũng hạn chế tối thiểu phần dư thừa, chẳng hạn như cố gắng sử dụng toàn bộ con cá – từ phi-lê đến xương – để nấu món ăn,” bếp trưởng người Singapore cho hay.

Có một câu nói rất nổi tiếng của chuyên gia ẩm thực người Pháp Jean Anthelme Brillat-Savarin đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ những người mộ điệu ẩm thực trên toàn thế giới: “Khám phá được một món ăn mới đem đến cho loài người niềm vui còn lớn hơn phát hiện ra một vì sao mới”. Chuyến du hành ẩm thực Trung Hoa hiện đại tại Yellow Pot đem đến cảm giác choáng ngợp với phong vị mới mẻ trong những món ăn truyền thống, để lại dư vị quyến luyến trong trái tim (và cả dạ dày) thực khách, dù là những người sành ăn khó tính nhất.