fbpx

Những thiết kế nội thất tích hợp công nghệ mới khiến bạn trở nên khỏe mạnh hơn

Ngành thiết kế nội thất đang không ngừng sáng tạo để khiến không gian sống của con người trở nên thông minh hơn.

Sự tân tiến trong căn nhà thông minh đã vượt ra ngoài khuôn khổ của kiểu kính tự động đổi màu theo ánh sáng hay âm nhạc theo chân bạn từ phòng này sang phòng khác. Từ khu vực nhà bếp sử dụng ánh sáng tia cực tím cho đến vòi tắm hơi tích hợp âm nhạc, ngôi nhà công nghệ cao thực sự có thể giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Thanh lọc không khí & nước

Ô nhiễm không khí và nguồn nước đang trở thành vấn nạn trên toàn cầu. Hệ thống Darwin của Delos sử dụng các cảm biến, bộ lọc không khí và nước để giảm thiểu hoặc loại bỏ bụi mịn trong không khí và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như carbon dioxide dư thừa, đồng thời loại bỏ kim loại nặng, virus, vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác khỏi nguồn nước. Bạn có thể theo dõi mức độ tinh khiết của nguồn nước trong thời gian thực thông qua giao diện treo tường hoặc một ứng dụng. ThermaTouch sẽ kết hợp buổi xông hơi của bạn với liệu pháp âm thanh, giúp đẩy sóng não của bạn vào trạng thái thư giãn sâu.

ThermaTouch sẽ kết hợp buổi xông hơi của bạn với liệu pháp âm thanh, giúp đẩy sóng não của bạn vào trạng thái thư giãn sâu

Thư giãn trong phòng tắm

Việc tắm bằng vòi sen giúp tăng cường lưu lượng máu và thư giãn cơ bắp (đặc biệt là vòi sen tạo mưa Rainfinity từng được vinh danh tại Triển lãm ngành Công nghiệp Nhà bếp & Nhà tắm năm nay), trong khi tắm hơi có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. ThermaTouch của Thermasol cho phép bạn điều chỉnh mọi thứ từ ánh sáng, âm nhạc cho đến nhiệt độ và thời lượng hơi nước trên màn hình LCD 10 inch sắc nét. Bạn cũng có thể chọn trong số chín “khung cảnh yên bình” với âm thanh và hình ảnh nhẹ nhàng từ thiên nhiên. ThermaTouch sẽ kết hợp buổi xông hơi của bạn với liệu pháp âm thanh, giúp đẩy sóng não của bạn vào trạng thái thư giãn sâu.

Tái tạo năng lượng từ căn bếp

Nhiều lựa chọn lành mạnh cho cuộc sống bắt đầu từ nhà bếp, nhưng Vera Iconica, một công ty kiến trúc có trụ sở tại Wyoming chuyên về “kiến trúc chăm sóc sức khỏe” đã đẩy quan điểm đó lên cực điểm. Những cải tiến nhằm mang lại lợi ích cho sức khỏe bao gồm khu vườn tích hợp thủy canh để trồng rau xanh tại nhà; hầm chứa rau củ; tủ điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm để bảo quản thực phẩm; và thiết bị vệ sinh bề mặt thông qua tia cực tím, giúp diệt trừ mọi vi rút ẩn nấp trên mặt bếp. Lò nướng hấp kết hợp Gagganau’s 400 Series cũng là một thiết bị hữu ích cho sức khỏe.

Phục hồi cơ thể bằng công nghệ

Tập thể dục chỉ là một nửa trận chiến: Để có sức khỏe tối ưu, phục hồi đúng cách mới là chìa khóa. Các phương pháp ngâm mình trong bồn lạnh nhờ nitơ lỏng (Cryotherapy) đang trở thành xu hướng được ưa chuộng trên thế giới. Theo đó, phương pháp này sẽ khiến người dùng tiếp xúc với nhiệt độ xuống tới âm 93 độ C trong – từ hai đến bốn phút, giúp làm giảm đau nhức và viêm cơ. Các nhà sản xuất như Juka ở Ba Lan hiện cung cấp các hệ thống phục hồi tại gia này.

(Nội dung trong ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Chín mang chủ đề “Elegance & Sophistication”) 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441