fbpx

Những nhân vật hoàng gia nào từng tham gia Thế vận hội Olympic?

Thế vận hội Olympic không chỉ là nơi quy tụ các vận động viên tài năng trên thế giới, mà đây còn là sự kiện thu hút nhiều thành viên Hoàng gia tham gia tranh tài.

Nhiều thành viên Hoàng gia trên thế giới là những người đam mê thể thao – từ Thái tử Charles với tình yêu polo, Hoàng tử Harry tham gia đội bóng bầu dục Eton, cho đến Nữ công tước xứ Cambridge với môn khúc côn cầu. Một số thành viên Hoàng gia khác lại tích cực tham gia các giải thi đấu ở cả quy mô quốc gia lẫn quốc tế, thậm chí là cả Thế vận hội Olympic.

Công chúa Anne – Vương quốc Anh

Các thành viên Hoàng gia Anh nổi tiếng với niềm đam mê thể thao, và tình yêu ấy đã được Nữ hoàng Elizabeth II và chồng bà, Hoàng thân Philip, truyền lại cho các con. Nếu như Nữ hoàng Elizabeth II rất thích cưỡi ngựa thì Thái tử Charles lại đam mê polo và gắn bó với môn thể thao này trong suốt 40 năm. Tình yêu của Thái tử Charles đối với polo đã truyền sang cho các con trai của mình – Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Trong khi đó, Công chúa Anne lại thừa hưởng niềm đam mê cưỡi ngựa từ Nữ hoàng và thậm chí còn tham gia thi đấu tại Thế vận hội Olympic 1976 ở Montreal. Công chúa Anne đã cưỡi con ngựa Goodwill của Nữ hoàng, nhưng đáng buồn là Công chúa đã không giành được huy chương nào và xếp ở vị trí thứ 24.

Charlene – Thân vương phi Monaco

Trước khi làm dâu Hoàng gia Monaco, vận động viên bơi lội người Nam Phi Charlene Wittstock từng là vận động viên Olympic, tham gia đội chạy tiếp sức 4x100m của quê nhà. Đáng buồn là cô đã không mang về huy chương cho quê nhà và được xếp ở vị trí thứ năm.

Hoàng tử Albert II – Monaco

Điểm gắn kết giữa Hoàng tử Albert và Công chúa Charlene chính là tình yêu của họ đối với thể thao. Mặc dù đến từ công quốc ấm áp của Địa Trung Hải, nhưng Hoàng tử Albert đã cố gắng hết mình để thi đấu trong 5 Thế vận hội mùa đông liên tiếp từ 1988-2002.

Con trai của ngôi sao điện ảnh Hollywood Grace Kelly và Hoàng tử Monaco Rainier III là một người yêu thích thể thao ngay từ khi còn nhỏ. Vị hoàng tử này rất yêu thích bóng đá và bơi lội, đồng thời từng được công nhận đai đen môn Judo, và tham gia giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh Paris-Dakar. Là một vận động viên, Hoàng tử Albert II đã tham gia 5 Thế vận hội Mùa đông – một kỷ lục tuyệt đối trong số những nhân vật Hoàng gia. Theo đó, Hoàng tử đã tham gia cuộc thi trượt băng tại Thế vận hội mùa đông ở Calgary (1988), Albertville (1992), Lillehammer (1994), Nagano (1998) và Salt Lake City (2002).

Vua Juan Carlos I – Tây Ban Nha

Trước khi lên ngôi vua Tây Ban Nha, Juan Carlos I từng tham gia cuộc đua thuyền buồm tại Thế vận hội ở Munich (Đức) năm 1972. (Ảnh: Wikimedia)

Juan Carlos I – chồng tương lai của công chúa Hy Lạp Sofia – cũng tham gia Thế vận hội Olympic. Năm 1972, trước khi lên ngôi vua Tây Ban Nha, ông đã tham gia cuộc đua thuyền buồm tại Thế vận hội ở Munich (Đức). Dù mang ý nghĩa về sự may mắn, nhưng chiếc du thuyền “Fortuna” mà Công chúa Sofia I tặng vị hôn phu tương lai đã không mang lại vòng nguyệt quế cho Juan Carlos. Đáng buồn là vị vua Tây Ban Nha chỉ được xếp ở vị trí thứ 15.

Năm 1992, Tây Ban Nha đăng cai Thế vận hội Mùa hè tại Barcelona, và nhà vua Juan Carlos I đã tham gia lễ khai mạc Thế vận hội Olympic. Tinh thần Olympic đã được nhà vua Juan Carlos I và Hoàng hậu Sofia Grecheskaya truyền sang cho các con của họ – Hoàng tử Felipe và Công chúa Cristina. Nếu Công chúa Cristina tham gia giải đua thuyền buồm tại Thế vận hội 1988 ở Seoul với vị trí thứ 20 thì Hoàng tử Felipe tham gia Thế vận hội với tư cách là thành viên của đội đua thuyền – xếp vị trí thứ sáu trong hạng Soling, đồng thời cũng là người cầm cờ đại diện cho Tây Ban Nha tại Lễ khai mạc.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441