Dùng bữa tại nhà hàng cao nhất Thái Lan ở Bangkok, đắm chìm trong trải nghiệm trà chiều mang sắc hoa sakura tại Singapore và thưởng thức thực đơn fine-dining giữa lòng Đài Bắc – thủ phủ mới của các trải nghiệm đẳng cấp sao Michelin, lựa chọn của bạn cho ngày 8.3 năm nay sẽ là gì?

Dắt tay nàng đi đến “ốc đảo” ẩm thực cao nhất Thái Lan Mahanakhon Skybar

Tọa tại tầng 76 và 77 của tòa nhà “biểu tượng mới của Bangkok” King Power Mahanakhon ở quận Sathorn, nhà hàng & quầy bar cao nhất Thái Lan là nơi hoàn hảo dành cho những thực khách muốn rũ bỏ mọi xô bồ náo nhiệt của Bangkok để cùng chìm đắm trong một hành trình ẩm thực đẳng cấp hấp dẫn giữa không gian riêng tư, được trang hoàng bởi nội thất trang nhã, cùng các khung cửa sổ cao từ trần xuống sàn thu vào tầm nhìn ấn tượng của phố thị Bangkok.

Bên cạnh điểm nhấn về không gian, Mahanakhon Bangkok Skybar còn sở hữu một thực đơn phong phú mang phong vị Đông – Tây kết hợp cùng những sáng tạo ẩm thực độc quyền của bếp trưởng Joshue Cameron, với món khai vị “signature” không thể không thử khi đến nhà hàng: panna cotta uni Hokkaido – kem nấu kiểu Ý làm từ nhum biển vùng Hokkaido, Nhật Bản cùng trứng cá hồi và sốt yuzu ponzu không chỉ dễ dàng đánh thức vị giác của thực khách với hương vị tinh hoa của biển cả mà còn vô cùng bắt mắt trong phong cách bài trí.

Một món ăn khác không kém phần hấp dẫn và có nhiều nét thâm thuộc với thực khách Việt (và phục vụ phần ăn dành cho 2 người, rất phù hợp cho các cặp đôi) là món Gà vườn nướng nguyên con nhồi thập cẩm (stuffed whole free range chicken) với phần nhân nhồi từ vụn bánh mì hoa cúc Pháp (brioche), bơ, tỏi đen, tương miso và Duxelles (hỗn hợp thịt băm với cùng các loại hương liệu). Gà được “massage toàn thân” và nướng đến khi da dòn tan, chuyển màu vàng đồng còn hương vị của nhân nhồi thấm đều trong từng thớ thịt, sau đó được xông khói bằng rơm khô và bài trí với rơm như một tác phẩm nghệ thuật bên bàn tiệc, trước khi được cắt và phục vụ mỗi thực khách một đĩa thức ăn đẹp mắt gồm phần ức và chân gà, dùng với sốt làm từ nước cốt gà. Tất cả món ăn tại nhà hàng đều được nâng tầm bằng một thực đơn đồ uống phong phú với vô số loại cocktail cổ điển và hơn 100 nhãn rượu vang thượng hạng.

Ngoài ra, nhiều du khách có thể trải nghiệm “sống chậm” và thưởng thức trà chiều đúng điệu với “Café Gourmand” phục vụ hàng ngày từ 14:00 – 16:00, với hương vị trà và cà phê thượng hạng cùng với các món bánh Pháp tuyệt hảo, ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục đến tận chân trời của thủ phủ Bangkok nhộn nhịp và sôi động.

Thưởng thức tiệc buffet brunch xa xỉ và trà chiều Sakura tao nhã tại Conrad Centennial Singapore

Nếu có kế hoạch du ngoạn đảo quốc sư tử vào dịp 8.3 năm nay, các tín đồ yêu thích ẩm thực đẳng cấp không nên bỏ qua một bữa trưa tràn ngập hương vị xa xỉ với tiệc buffet brunch xa xỉ của nhà hàng Oscar’s của khách sạn Conrad Centennial Singapore nằm bên vịnh Marina Bay phồn hoa. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món cua Alaska trứ danh, tôm hùm nướng ướp gia vị Creole thơm phức, những con hàu tươi ngon được tinh tuyển từ những vùng đất nổi tiếng về loại hải sản này như Australia, Canada, Pháp , Ireland và Scotland. Ngoài ra, giấm hẹ tây (shallot vinegar) của nhà hàng là “cặp bài trùng” với vị khoáng trong hàu mang đến trải nghiệm ngon khó cưỡng khi thưởng thức.

Món gan ngỗng béo của nhà hàng đặc biệt thu hút các “fan” của phong cách ẩm thực quý tộc. Gan ngỗng áp chảo sẽ được chế biến với bưởi Nhật Bản nấu dạng gel và quả vả nướng. Các đầu bếp tài năng cũng vừa “debut” món bánh kếp ragu vịt với nước sốt làm từ rượu vang port wine và quả mọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon và yêu cầu chế biến theo khẩu vị riêng của mình. Tiệc diễn ra vào các ngày chủ nhật từ 12:30 – 15:30, với các tùy chọn dùng không giới hạn đồ uống, đặc biệt là sâm-banh, vang sủi Rose, rượu vang, cocktails và bia thủ công.

Các cô nàng yêu thích văn hóa Nhật Bản, mơ mộng được đắm mình trong khung cảnh lãng mạn bên sắc hoa anh đào vào một buổi chiều thong thả thưởng trà thơm và bánh ngon hẳn sẽ vô cùng hào hứng với tiệc trà chiều Sakura của nhà hàng. Lấy cảm hứng từ văn hóa thưởng hoa tinh tế của người nhật (Hanami), bếp trưởng bếp bánh của nhà hàng đã tạo nên một bộ sưu tập hương vị hấp dẫn mà không kém phần thanh tao về hương vị lẫn cách bài trí, với các điểm nhấn như món nước vải Sakura, bánh scone Sakura và bánh Sakura mâm xôi chín, bên cạnh các món mặn ăn nhẹ như cá ngừ áp chảo với “topping xa xỉ” là trứng cá Caviar với dầu Olive và lá húng quế, hay món sốt hummus hoa anh đào với gà xông khói và khoai tây sấy. Không chỉ trong ngày 8.3, tiệc trà chiều sẽ được sẽ được phục vụ từ nay đến hết ngày 4 tháng Năm 2020.

Cùng nhau tận hưởng tiệc fine-dining tại Grand Hyatt Taipei hoa lệ

Là điểm dừng chân quen thuộc của giới thượng lưu khi du ngoạn đến Đài Bắc, Grand Hyatt Taipei là một trong những khách sạn lớn nhất và có lịch sử lâu đời ở Đài Bắc, sở hữu vị trí đắc địa ngay khu vực trung tâm sầm uất, kề bên ngọn tháp Tapei 101 biểu tượng, sở hữu thiết kế hiện đại và trang nhã với điểm nhấn là bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc từ hội họa, cùng những tiện nghi sang trọng và đặc biệt là một “thiên đường đánh thức vị giác” được giới mộ điệu sành ẩm thực cao cấp đặc biệt yêu thích. Một lựa chọn quá hoàn hảo để trải nghiệm cùng người phụ nữ quan trọng của bạn.

Nổi tiếng với menu fine-dining xuất sắc và tự hào được giới thiệu trong cuốn “kinh thánh” của ẩm thực cao cấp Michelin Guide Taipei 2019, Bel Air Bar and Grill nổi tiếng với món bít-tết hảo hạng, hải sản cao cấp và các món Âu tinh tế. Trong không gian thanh lịch và cổ điển với đài phun nước bằng đá hoa cương lấp lánh dưới nắng, cùng “người ấy” thưởng thức tiệc trưa đẳng cấp với hành trình khám ẩm thực hấp dẫn qua thực đơn 7 món được chế biến từ nguyên liệu tinh tuyển theo mùa và hương vị đặc sắc, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm khó quên cho cả hai. Tiệc trưa sẽ được phục vụ từ 11:30 – 14:00 hàng ngày tại nhà hàng Bel Air Bar and Grill tọa lạc tại tầng 2 của khách sạn.

Ngoài ra, bạn vẫn có vô số lựa chọn hấp dẫn không kém khác để “chiều chuộng” khẩu vị, như The Steakhouse với các món mang phong cách châu Âu đặc trưng cùng thực đơn tuyệt hảo rất được thực khách ưa chuộng. Và nếu bạn muốn đổi vị một chút chuộng, nhà hàng Yun Jin sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho những tín đồ ẩm thực Trung Hoa, đặc biệt Pearl Liang còn là nhà hàng chuyên món ăn Quảng Đông truyền thống.

Cha Lounge là không gian lý tưởng cho buổi trà chiều thanh lịch cho hai người hoặc những nhóm bạn thân với tiếng piano du dương, trong khi Grand Club Lounge trên tầng 22 có tầm nhìn toàn cảnh thành phố Đài Bắc phục vụ đồ uống cả ngày còn riêng buổi tối, đừng quên trải nghiệm những ly cocktail tại đấy nhé.