fbpx

Những khoản thu nhập nào đã giúp Michael Jordan trở thành vận động kiếm nhiều tiền nhất mọi thời đại?

Michael Jordan không chỉ là vua bóng rổ, ông là vua của cả làng thể thao thế giới với mức thu nhập không có đối thủ.

Theo một phân tích của Sportico, Michael Jordan – cầu thủ vĩ đại đã giải nghệ của NBA là vận động viên được trả lương cao nhất mọi thời đại, với ước tính thu nhập lên tới 2,62 tỷ USD trong suốt toàn bộ sự nghiệp (bao gồm giá trị dao động bị ảnh hưởng bởi lạm phát). Jordan đã đứng đầu danh sách 12 vận động viên tỷ phú, bao gồm những cầu thủ vĩ đại đã giã từ sự nghiệp từ lâu như Arnold Palmer và những ngôi sao ngày nay như Lionel Messi.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng trong tổng số thu nhập kiếm được, con số thu về trong màu áo đội tuyển của Jordan lại rất ít. Trong suốt 15 năm thi đấu tại các giải, chỉ 6% trong tổng doanh thu của cầu thủ 58 tuổi này đến từ các hợp đồng mà ông đã ký với Chicago Bulls và Washington Wizards. Lý do chủ yếu là vì giới thể thao đã thay đổi chóng mặt kể từ mùa giải tân binh của Jordan vào năm 1984. Mặc dù ngày nay, các cầu thủ NBA có thể kiếm tới 45 triệu USD, nhưng trước đây cầu thủ được trả lương cao nhất vào thời điểm đó là Magic Johnson với giá 2,5 triệu USD. Còn mức lương của Jordan trong năm đầu tiên của anh ấy ở NBA? Chỉ 500.000 USD.

Michael JordanThay vào đó, phần lớn thu nhập của “ông vua” bóng rổ này đến từ hợp đồng quảng cáo, bản quyền và những kỷ vật đấu giá. Mặc dù không thi đấu một trận NBA nào kể từ năm 2003, nhưng Jordan vẫn liên tục bắt tay với các nhãn hàng như hãng đồ uống Gatorade, công ty thời trang Hanes, nhà sản xuất thẻ sưu tập Upper Deck và tất nhiên, Nike. Mối quan hệ 37 năm của ông với gã khổng lồ giày thể thao chính là lý do lớn nhất khiến vận động viên người Mỹ đứng đầu danh sách. Nhờ vào việc sở hữu thương hiệu riêng Air Jordan, ông sẽ thu về 150 triệu USD tiền bản quyền trong năm nay.

Cùng với Jordan, 5 vị trí những người đứng đầu trong bảng xếp hạng của Sportico thuộc về các tay golf như Tiger Woods (2,1 tỷ USD), Palmer (1,5 tỷ USD) và Jack Nicklaus (1,38 tỷ USD); hay ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo (1,24 tỷ USD). Ngoài ra, danh sách còn xuất hiện những cái tên danh giá khác như võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather (1,2 tỷ USD), vận động viên bóng rổ LeBron James (1,17 tỷ USD), cầu thủ bóng đá Messi (1,14 tỷ USD), huyền thoại F1 Michael Schumacher (1,13 tỷ USD), tay vợt vĩ đại Roger Federer (1,12 tỷ USD), tay golf Phil Mickelson (1,08 tỷ USD) và huyền thoại bóng đá một thời David Beckham (1,05 tỷ USD). Bạn có thể xem qua bảng xếp hạng và phân tích đầy đủ của Sportico về 25 vận động viên được trả lương cao nhất mọi thời đại tại đây.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441