Bộ sưu tập Drive de Cartier dành cho nam đã gây tiếng vang lớn tại SIHH 2016, thế nhưng đừng vì thế mà bỏ qua Cartier Hypnose – mẫu đồng hồ nữ với mặt số hình oval cổ điển được làm mới theo cách hiện đại nhất.

Kiểu oval đặc trưng của Cartier do Louis Cartier thiết kế vào năm 1912 đã được áp dụng vào các mẫu đồng hồ sản xuất năm 1956 với hình dáng cân đối, đầy đặn của đường khảm kim cương bên ngoài. Theo thời gian, hình dáng oval này đã thay đổi, cụ thể là dài hơn với phiên bản Baignoire năm 1973. Từ mục đích ban đầu dành cho những chiếc lắc tay và vòng cổ, thiết kế trên đã trở thành một trong những biểu tượng lớn nhất của Cartier.

Hypnose có năm phiên bản gồm trang sức cao cấp (phủ kim cương trên toàn bộ đồng hồ và dây đeo), mặt số khảm kim cương đi kèm dây da đen, và mặt bạc khảm kim cương ở hai vòng bọc quanh vỏ đồng hồ.

Quay trở lại với tên gọi của chiếc đồng hồ, Hypnose có nghĩa là Thôi miên trong tiếng Pháp. Nếu nhìn vào vị trí của các viên kim cương, bạn sẽ hiểu tại sao Cartier lại chọn cái tên này. Chúng được đặt sát vào nhau với kích cỡ nhỏ dần từ ngoài vào trong, tạo hiệu ứng ảo giác độc đáo, nhất là khi hai phần của vỏ đồng hồ không nằm trên một mặt phẳng mà có độ chênh lệch nhất định. Khác với các mẫu đồng hồ oval trước đây của Cartier, Hypnose sử dụng bộ máy quartz và không có núm vặn, trở thành một sự bổ sung hoàn hảo vào bộ sưu tập đồng hồ trang sức dành cho nữ.
www.cartier.com