fbpx

Những chai rượu vang nhà Monteverro

Vào một buổi chiều những năm cuối thập niên 90, khi nhấp một ngụm vang Pháp thượng hạng Bordeaux premier grand cru classé, Georg Weber bỗng cảm nhận có một sự thay đổi, hay nói đúng hơn là sự chuyển hướng nghề nghiệp của mình. Là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Weber quyết định theo đuổi con đường sản xuất rượu, nhưng không đơn thuần là bất cứ loại rượu nào – ông sẽ tạo ra những chai vang có chất lượng ngang tầm với Bordeaux, Burgundy, Syrah và Grenache. Và ngay khi tình cờ tìm thấy một mảnh đất trống gần bờ biển tại vùng Maremma, Ý vào năm 2003, Weber đã nhận ra tiềm năng của nó và lập tức cho tiến hành thẩm định để quyết định xem liệu loại đất này có thể cho ra đời loại rượu mà mình mong muốn. Khi biết nó đạt chất lượng, Weber cùng vợ là Julia bắt đầu gieo trồng những gốc nho đầu tiên trong vườn nho Monteverro của mình.

Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2011 cho đến nay, cặp vợ chồng Weber-Julia và gia đình Monterro đã cho ra đời bảy loại vang. Sự xuất hiện gần đây nhất là chai Verruzzo di Monteverro 2013 Toscana do nhà sản xuất rượu dày dạn kinh nghiệm Matthieu Taunay đảm trách. Chai Super Tuscan, Verruzzo (trong tiếng Ý có nghĩa là «heo rừng nhỏ») là sản phẩm kết hợp từ 40% giống nho Merlot, 25% nho Cabernet Franc, 25% nho Cabernet Sauvignon, và 10% nho Sangiovese, được lên men trong những chiếc thùng thép không gỉ để tạo nên hương vị «hoang dã» đúng như tên gọi của nó, và đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn mà Weber đã đề ra.

Là một loại vang đậm đà với nhiều tầng hương vị, Verruzzo 2013 mang hương thơm của trái cây chín đỏ, đậm chất tannin, và phảng phất hương vị của nho Hy Lạp và cuống cà chua. Những món ăn chứa nhiều gia vị như mì sợi, mì ống, thịt bò hoặc bê hầm là sự kết hợp hoàn hảo với loại rượu này.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441