fbpx

Những chai vang “hiếm có khó tìm” từ vùng đất sỏi khô cằn Swartland, Nam Phi

Tại chân núi Paardeberg vốn cách 50 dặm về mũi đất Winelands ở phía bắc của Nam Phi là vùng đất Swartland khô cằn sỏi đá – nơi ra đời của những chai vang được săn lùng nhất nước.

Nhưng với 40% rượu vang Swartland chưa bao giờ xuất khẩu sẽ khiến nhiều người tự hỏi liệu có phải Nam Phi thấy vui sướng hơn khi giữ riêng loại rượu trứ danh này cho riêng mình và để mặc thế giới cứ việc thỏa thích với loại vang đỏ Pinotages và vang trắng Sauvignon Blancs.

“Sự kết hợp giữa khí hậu khắc nghiệt và những vườn nho trên đất sỏi cổ xưa đã tạo nên những giống nho tinh tuyển đảm bảo độ tròn vị và tươi mới”, nhà chiết xuất rượu Chris Mullineux đến từ xưởng Mullineux & Leeu – do anh và bà xã Andrea vận hành – bộc bạch. Năm 2016, Andrea được vinh danh là nhà chiết xuất rượu xuất sắc nhất thế giới do tạp chí Wine Enthusiast bình chọn. Các xuất phẩm lừng danh của cặp đôi “quyền lực” này bao gồm dòng thuần khoáng Granite Chenin hoặc dòng rượu có vị cay nồng Schist Syrah với số lượng sản xuất lần lượt chỉ 100 và 200 thùng/năm.

Eben Sadie, nhà sáng lập xưởng Sadie Family Wines và là chủ nhân danh hiệu nhà làm rượu xuất sắc nhất năm 2017 do Institute of Masters of Wine (Anh quốc) trao tặng, sản xuất 6.000 thùng/năm. Ông tạo ra loại vang đỏ Columella đa tầng vị và loại vang trắng Palladius, vốn bán hết “veo” chỉ trong vòng 48 tiếng cho các hầm rượu tư nhân.

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Tám mang chủ đề “New Era of Personalization”)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441