fbpx

Những chai rượu vang xuất sắc dành riêng cho dịp năm mới 2020: Kỳ 1 – Đại diện thượng hạng từ xứ cờ hoa

Các tín đồ vang sẽ khó lòng từ chối những đại diện tiêu biểu đến từ các “thánh địa rượu vang” nổi tiếng của Mỹ sau đây.

Chardonnnay, Mỹ – Ramey 2015 Ritchie Vineyard Chardonnay

Được tạo nên bởi nhà làm rượu David Ramey nổi tiếng, chai Ritchie Vineyard Chardonnay 2015 thể hiện sự cân bằng tinh tế giữa hương hoa quả rõ nét & sự nhẹ nhàng tươi mới, hài hòa giữa vị acid & tannin cùng với những cảm nhận cấu trúc rượu hấp dẫn ở vòm miệng.
rameywine.com

Sauvignon Blanc, Mỹ – La Pelle 2016 Sauvignon Blanc, Napa Valley

Quá trình trữ trong các thùng gỗ sồi của Pháp suốt 20 tháng đã tạo ra chất rượu vang có kết cấu phức tạp và vị hoa quả vô cùng quyến rũ, đồng thời cũng tràn đầy tính acid mạnh mẽ với vị chua của vỏ cam và anh đào ẩn dưới mùi hương hoa và thảo mộc.
lapellewines.com

Blend, Mỹ – Dalla Valle Vineyards 2015 Maya, Napa Valley

Là dấu ấn của nhà làm rượu Andy Erickson nổi tiếng vùng Napa Valley, chai vang gây ấn tượng ban đầu bằng làn hương nồng ấm của gia vị. Chất khoáng tinh tế ẩn dưới vị quả mọng đen, dâu tây, và cà phê espresso đan xen vị mặn hài hòa. Rượu sở hữu kết cấu mượt như nhung, còn vị hoa quả mạnh mẽ và độ đậm đà lưu lại trong nhiều năm.
dallavallevineyards.com

Cabernet Sauvignon, Mỹ – Dana Estates 2016, Hershey Vineyard

Nhà sản xuất Dana Estates nổi tiếng với khả năng tạo ra một thứ rượu vang cân bằng hoàn hảo giữa kết cấu, độ phức tạp về hương vị và mùi trái cây quyến rũ. Ngoài ảnh hưởng rõ nét từ thổ nhưỡng đặc trưng của miền núi, chai vang này còn thể hiện sự nhẹ nhàng, cân bằng giữa vị acid và tannin, với hương quả mọng đen kết hợp vô số các nốt gia vị, khói, cây bụi, cà phê espresso, chocolate đen và vị khoáng. Ngoài ra, lượng tannin hài hòa cũng hứa hẹn mang đến niềm thú vị khi mở nắp sau nhiều năm.
danaestates.com

Cabernet Franc/Merlot Blend, Mỹ – Gamble Family Vineyards 2014 Mary Ann Red

Pha trộn 53% Cabernet Franc với 37% Merlot từ các thửa nho trên sườn núi Veeder lởm chởm, rượu vang này ngập tràn hương thơm việt quất, ốc quế và hoa dại, trong khi quyến rũ ở vòm miệng là các vị quả mâm xôi và dâu tây kết hợp với dấu ấn gia vị đa dạng & hấp dẫn.
gamblefamilyvineyards.com

Pinot Noir, Mỹ – Lingua Franca 2015 Mimi’s Mind Pinot Noir, Eola–Amity Hills

Không chỉ quyến rũ bằng sắc đỏ đậm đà và tầng hương đa dạng cùng mùi vị đặc trưng, loại vang này còn sở hữu cấu trúc nhẹ nhàng với nồng độ acid cao, mang dấu ấn rõ nét của nấm đất, da thuộc, thảo mộc, các nốt hương gia vị cùng với vị hoa quả chín mọng hấp dẫn.
linguafranca.wine

Cabernet Sauvignon, Mỹ – Promontory 2013, Napa Valley

Chai Cabernet Sauvignon này là ví dụ điển hình cho phong cách rượu vang & phương pháp làm rượu ngày càng phổ biến ở Napa Valley. Rượu trữ trong thùng suốt 5 năm – lâu hơn 2 năm so với chuẩn của vùng, ban đầu với thùng gỗ sồi mới của Pháp sau đó đến loại thùng trung tính 3.000 lít để tạo ra vị tannin mượt mà nhưng vẫn lưu giữ hương quả tươi. Thổ nhưỡng đặc biệt của thửa nho giúp duy trì tính acid của rượu, tạo nên hương quả mọng dịu nhẹ hơn. Mùi hậu vị của rượu thiên về hương khoáng chất hơn là trái cây, làm cho dư vị thêm phần tinh tế, nhẹ nhàng và cân bằng hoàn hảo.
promontory.wine

Kỳ 2: Hương vị phong phú của vang Pháp, Ý & Úc

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441