fbpx

NHỮNG CÂY KẸP TÓC THỦ CÔNG CỦA NGHỆ NHÂN SAKAE

Từng cánh hoa tinh xảo bung ra với một mầm non mới nhú ở tận cùng, bắt lấy được ánh sáng bằng dáng vươn tinh tế. Khoảnh khắc hoa anh đào nở đã được mô phỏng đầy tinh vi như thế trong một mẫu trang sức đầy chất nghệ được chế tác bởi bàn tay nghệ nhân Nhật Bản Sakae.

Một cách tình cờ, Sakae đã dấn thân vào nghệ thuật chế tác thủ công kanzashi (tên gọi đồ trang sức tóc đi kèm với những chiếc váy kimono của phụ nữ Nhật). Cựu chuyên gia dinh dưỡng này vô tình bắt gặp một người phụ nữ đang mặc kimono và hình ảnh ấy gợi lên trong cô khao khát được thêm vào tổng thể đẹp đẽ đó một cây kẹp tóc hình con bướm xanh. Nhưng vì không thể nào tìm được cây kẹp nào giống như mình mong muốn, Sakae đã quyết định tự tay chế tác một cây kẹp của riêng mình.

Những cánh bướm và bông hoa trong kanzashi được tạo thành từ nhựa tổng hợp lỏng, với sự nâng đỡ của dây đồng thau. Thời gian để chế tác xong một cây kẹp tóc nằm trong khoảng từ 3 đến 30 ngày. Bước đột phá đầu tiên nằm trong dự kiến của Sakae là việc bán được đồ của mình làm ra trên trang mạng Yahoo! Những phiên đấu giá đã mang về cho Sakae 14,000 Yên (RM525) chỉ với một cây kẹp tóc. Nhưng ngày nay, khi tiếng tăm đã nở rộ, rất nhiều khách hàng trông mong với niềm háo hức được sở hữu các sản phẩm tinh tế ấy, thậm chí họ còn sẵn lòng đưa ra cái giá 500,000 Yên (RM18,600) để có trong tay mẫu kẹp tóc do đích thân Sakae tự tay làm.

Để có được những thành phẩm sáng tạo tinh tế này của Sakae, người mua phải đặt hàng trong lãnh thổ Nhật Bản. Bởi Sakae cho rằng những chiếc kẹp tóc quý giá ấy quá mỏng manh dễ vỡ để có thể giữ vẹn nguyên hình dáng khi vận chuyển hàng xuyên quốc gia.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441