Đây là một phần của chuỗi Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru được Tập đoàn PropertyGuru duy trì việc tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay. Cùng việc vinh danh các chủ đầu tư và các dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau, giải thưởng đã góp phần xây dựng và nâng tầm “Tiêu chuẩn Vàng” của ngành bất động sản, trong suốt lịch sử gần 10 năm tại Việt Nam và gần 20 năm tại châu Á. Lễ trao giải thưởng & đêm Gala năm nay đã được tổ chức long trọng tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection.

 

CapitaLand Development (Việt Nam) giành nhiều giải thưởng nhất 

 

Nhận tượng vàng cho danh hiệu Nhà phát triển bất động sản xuất sắc nhất và Nhà phát triển bất động sản bền vững nhất, CapitaLand Development (Việt Nam) là đơn vị thắng đậm nhất tại Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2023 với tổng cộng 7 danh hiệu danh giá.

 

Keppel Việt Nam cũng giành 7 giải, trong đó có giải Nhà phát triển bất động sản thương mại tốt nhất và các giải thưởng cho dự án Saigon Centre và Sedona Suites.

 

Được vinh danh là Nhà phát triển bất động sản hạng sang tốt nhất, Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim đã nhận được 5 tượng vàng, trong đó có giải thưởng Dự án căn hộ tốt nhất cho The OpusK Residence. Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long cũng là một trong những đơn vị thắng lớn tại Giải thưởng năm nay với 5 danh hiệu, bao gồm Nhà phát triển dự án phức hợp tốt nhất và Dự án đại đô thị tốt nhất. Bên cạnh đó, ParkCity Hà Nội thuộc Tập đoàn ParkCity giành đến 5 chiến thắng, nổi bật là tượng vàng cho Nhà phát triển cộng đồng tốt nhất.

 

Ngoài ra, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản DOJILAND được vinh danh là Nhà phát triển phong cách sống tốt nhất và Công ty cổ phần bất động sản Khải Hoàn Land, giành giải thưởng Nhà phát triển bất động sản đột phá nhất.

 

Nhiều chủ đầu tư quốc tế và trong nước khác đã được xướng tên trong đêm trao giải với nhiều danh hiệu uy tín như BIM Land, thành viên của BIM Group; Gamuda Land; Hướng Việt Holding (HVH); Công ty Cổ phần Kusto Home; Nalux Development; Tân Á Đại Thành – MeyLand; và TBS Land.

 

Xu hướng lựa chọn chủ đầu tư của người mua bất động sản Việt Nam 

 

Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2023, ông Bạch Dương – Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn – nhận định: “Mặc dù trải qua một năm với nhiều thử thách, thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và cơ hội hồi phục vì nhu cầu của người dân vẫn hiện hữu. Theo khảo sát mới nhất của Batdongsan.com.vn về tâm lý và xu hướng người tiêu dùng bất động sản, 65% người được hỏi cho biết họ dự định mua bất động sản trong 1 năm tới”.

 

Cũng theo Chỉ số và Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản của Batdongsan.com.vn, 3 yếu tố người mua quan tâm nhất khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản là sự ổn định tài chính (63%), danh tiếng (51%) và đánh giá về các dự án trước đây của chủ đầu tư đó (47%). Ngoài ra, nhu cầu mua dự án bất động sản sơ cấp đang áp đảo so với thứ cấp. Cụ thể, 64% đáp viên muốn mua nhà ở dự án mới, chỉ 33% muốn mua các sản phẩm bất động sản thứ cấp. Đáng chú ý, 24% người tham gia khảo sát tiết lộ họ đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư thông qua các giải thưởng, chứng nhận mà họ giành được. 

 

Ông Bạch Dương chia sẻ thêm: “Qua các giải thưởng uy tín như Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru, các chủ đầu tư đã chứng minh tầm vóc, năng lực và xác lập được tiêu chuẩn cao hơn của mình cũng như của ngành bất động sản Việt Nam nói chung. Tôi tin rằng một loạt dự án chất lượng cao trong lĩnh vực nhà ở, thương mại và công nghiệp sẽ thay đổi bức tranh kiến trúc của Việt Nam, tạo ra các chuẩn mực ngang tầm quốc tế cũng như tạo nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản trong tương lai.”

 

Ông Jules Kay, Tổng Giám đốc Giải thưởng và Sự kiện Bất động sản châu Á PropertyGuru, khẳng định: “Giải thưởng đã phản ánh môi trường xây dựng đa dạng của Việt Nam. Những giải thưởng này chứng thực cho năng lực xây dựng các khu đô thị, khu phức hợp, khu công nghiệp, khu dân cư, căn hộ, không gian thương mại, khu nghỉ dưỡng, v.v. tại Việt Nam. Trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi, được hỗ trợ bởi mạng lưới cơ sở hạ tầng mở rộng, những dự án bất động sản đoạt giải này xứng đáng được quốc tế công nhận. Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru là nền tảng uy tín để giới thiệu các chủ đầu tư và dự án nổi bật của thị trường bất động sản Việt Nam cho cả thế giới.”

 

Giải thưởng quy tụ Đội ngũ giám khảo và Đơn vị giám sát hàng đầu

 

Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2023 được đánh giá và quyết định bởi Hội đồng giám khảo độc lập, gồm có: Ông Thiện Dương, Chủ tịch Giải thưởng tại Việt Nam kiêm Tổng giám đốc Group GSA Việt Nam; Bà Châu Tạ, Giám đốc điều hành – Giao dịch pháp lý của SC Capital Partners Pte Ltd.; Ông David Jackson, Giám đốc điều hành Colliers Việt Nam; Ông David McDonald, Tổng giám đốc WT Partnership (Việt Nam) LLC; Bà Hằng Đặng, Giám đốc điều hành Công ty TNHH CBRE (Việt Nam); Ông Jack Nguyễn, Cố vấn của Vinacrowd; Ông Jean-Francois Chevance, Giám đốc Thiết kế và Khách sạn của Archetype Group; Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels APAC; Ông Paul D. Volodarsky, Đối tác kiêm Giám đốc khu vực mảng Bất động sản, Khách sạn, Pháp lý và Thuế của DFDL.

 

Ban giám khảo còn quy tụ các chuyên gia tại thị trường Hà Nội, đó là: ông Andras Germ, Tổng giám đốc Astra; ông Đặng Văn Quang, Giám đốc Dịch vụ tư vấn chiến lược của Navigat; ông Douglas Lee Snyder, Giám đốc điều hành Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam; và bà Trần Quỳnh Trang, Chủ sở hữu Công ty Quản lý bất động sản Sapphire Indochina.

 

Với tư cách là đơn vị giám sát chính thức, AASC – HLB Việt Nam đề cao tính công bằng, minh bạch và liêm chính trong quá trình chấm giải, dưới sự lãnh đạo của ông Đỗ Mạnh Cường và bà Nguyễn Hoàng Lan.

 

Các đơn vị chiến thắng tiêu biểu tại Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài tại chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru lần thứ 18 vào ngày 8/12/2023 tại Bangkok, Thái Lan. Họ sẽ cạnh tranh cho danh hiệu ‘Tốt nhất châu Á’ với các đối thủ đến từ Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan, cũng như Úc, Ấn Độ, Nhật Bản và Trung Quốc.

 

Được tổ chức bởi Tập đoàn PropertyGuru, Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 9 có sự đồng hành của nhà tài trợ bạch kim Kohler; nhà tài trợ vàng Dulux Professional và Vasta Stone; cổng thông tin chính thức Batdongsan.com.vn; tạp chí chính thức Property Report của PropertyGuru; đối tác truyền thông Báo Xây Dựng, Robb Report, Vietnam Heritage, Vietnam Insider, Vietnam News; các hiệp hội hỗ trợ IFC – Excellence in Design for Greater Efficiencies, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam; và Đơn vị giám sát chính thức HLB.

 

DANH SÁCH ĐẦY ĐỦ CÁC ĐƠN VỊ ĐOẠT GIẢI THƯỞNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM PROPERTYGURU LẦN THỨ 9

 

CÁC HẠNG MỤC CHỦ ĐẦU TƯ

 

Nhà phát triển bất động sản xuất sắc nhất

Đơn vị chiến thắng: CapitaLand Development (Việt Nam)          

 

Nhà phát triển bất động sản hạng sang tốt nhất

Đơn vị chiến thắng: Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim

 

Nhà phát triển bất động sản thương mại tốt nhất

Đơn vị chiến thắng: Keppel Việt Nam

 

Nhà phát triển bất động sản bền vững nhất
Đơn vị chiến thắng: CapitaLand Development (Việt Nam)

 

Nhà phát triển dự án phức hợp tốt nhất           
Đơn vị chiến thắng: Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long   

 

Nhà phát triển phong cách sống tốt nhất          
Đơn vị chiến thắng: Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản DOJILAND               

 

Nhà phát triển cộng đồng tốt nhất         
Đơn vị chiến thắng: ParkCity Hà Nội thuộc Tập đoàn ParkCity

 

Nhà phát triển bất động sản đột phá nhất
Đơn vị chiến thắng: Công ty cổ phần bất động sản Khải Hoàn Land

 

CÁC HẠNG MỤC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

 

Dự án đại đô thị tốt nhất

Dự án chiến thắng: Mailand Hanoi City của Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long

 

Dự án đô thị ven sông tốt nhất

Dự án chiến thắng: Meyhomes Capital Phú Quốc của Tân Á Đại Thành – MeyLand

 

Dự án bất động sản phức hợp tốt nhất 

Dự án chiến thắng: Saigon Centre của Keppel Việt Nam

 

Dự án Boutique phức hợp tốt nhất

Dự án chiến thắng: The OpusK - Luxury Boutique Office của Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim

 

Dự án căn hộ dịch vụ đã hoàn thiện tốt nhất 

Dự án chiến thắng: Sedona Suites Ho Chi Minh City của Keppel Việt Nam                   

 

Dự án tòa nhà Landmark tốt nhất 

Dự án chiến thắng: Golden Crown Hai Phong của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản DOJILAND 

 

Dự án căn hộ siêu sang tốt nhất (Tp.Hồ Chí Minh)

Dự án chiến thắng: The OpusK Residence của Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim           

 

Dự án căn hộ cao cấp tốt nhất (Tp.Hồ Chí Minh)

Dự án chiến thắng: Elysian của Gamuda Land

 

Dự án căn hộ hạng sang tốt nhất (Hà Nội)

Dự án chiến thắng: The Reflection West Lake của Công Ty Cổ Phần Kusto Home

 

Dự án căn hộ cao cấp tốt nhất (Hà Nội)

Dự án chiến thắng: Lumi Hanoi của CapitaLand Development (Việt Nam)

 

Dự án căn hộ tốt nhất (Bình Dương)

Dự án chiến thắng: Green Tower Dĩ An Bình Dương của TBS Land

 

Dự án phong cách sống tốt nhất

Dự án chiến thắng: Khai Hoan Prime của Công ty cổ phần bất động sản Khải Hoàn Land

 

Dự án căn hộ thân thiện với môi trường tốt nhất

Dự án chiến thắng: Elysian của Gamuda Land     

 

Dự án căn hộ đã hoàn thiện tốt nhất

Dự án chiến thắng: Park Kiara, ParkCity Hà Nội của Tập đoàn ParkCity

 

Dự án căn hộ có tính kết nối tốt nhất

Dự án chiến thắng: Green Tower Dĩ An Bình Dương của TBS Land

 

Dự án nhà ở ven sông tốt nhất

Dự án chiến thắng: Thung lũng Thanh Xuân của BIM Land, thành viên của BIM Group

 

Dự án văn phòng tốt nhất

Dự án chiến thắng: The Hallmark của Hướng Việt Holding (HVH)

 

Dự án khu nghỉ dưỡng phức hợp tốt nhất

Dự án chiến thắng: Anara Bình Tiên của Nalux Development                 

 

CÁC GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ

 

Thiết kế kiến trúc khu phức hợp tốt nhất

Dự án chiến thắng: The OpusK - Luxury Boutique Office của Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim 

 

Thiết kế kiến trúc chung cư hạng sang tốt nhất

Dự án chiến thắng: The Reflection West Lake của Công Ty Cổ Phần Kusto Home

 

Thiết kế kiến trúc chung cư cao cấp tốt nhất

Dự án chiến thắng: Lumi Hanoi của CapitaLand Development (Việt Nam)        

 

Thiết kế cảnh quan chung cư đã hoàn thiện tốt nhất   

Dự án chiến thắng: Park Kiara, ParkCity Hà Nội của ParkCity Group

 

Thiết kế cảnh quan chung cư tốt nhất   

Dự án chiến thắng: Lumi Hanoi của CapitaLand Development (Việt Nam)

 

Thiết kế cảnh quan sinh học tốt nhất

Dự án chiến thắng: Elysian của Gamuda Land

 

GIẢI THƯỞNG “TỐT NHẤT VIỆT NAM”

 

Dự án căn hộ tốt nhất (Việt Nam)
Dự án chiến thắng: The OpusK Residence của Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim           

 

CÁC CHỨNG NHẬN ĐẶC BIỆT

 

Chứng nhận đặc biệt về Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp (ESG)
Đơn vị chiến thắng: Keppel Việt Nam
Đơn vị chiến thắng: Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long

 

Chứng nhận đặc biệt về Thiết kế và Xây dựng bền vững
Đơn vị chiến thắng: CapitaLand Development (Việt Nam)
Đơn vị chiến thắng: Keppel Việt Nam
Đơn vị chiến thắng: ParkCity Hà Nội thuộc Tập đoàn ParkCity  

 

Chứng nhận đặc biệt về Trách nhiệm xã hội
Đơn vị chiến thắng: CapitaLand Development (Việt Nam)
Đơn vị chiến thắng: Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản DOJILAND 
Đơn vị chiến thắng: Keppel Việt Nam
Đơn vị chiến thắng: Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long   

 

Chứng nhận đặc biệt về Xây dựng cộng đồng
Đơn vị chiến thắng: Keppel Việt Nam
Đơn vị chiến thắng: ParkCity Hà Nội thuộc Tập đoàn ParkCity
Đơn vị chiến thắng: Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long