fbpx

Nhiều bất ngờ tại đêm trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng tại TP.HCM ngày 4/3 tới đây

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh cùng Dàn nhạc Giao hưởng và Hợp xướng HBSO sẽ cống hiến đến khán giả những trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng vào 20h00 ngày 04/03/2023 tại Nhà Hát Lớn TP.HCM.

Chương trình lần này hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị cũng như những nỗ lực làm mới của nhạc trưởng Trần Nhật Minh, người dàn dựng và chỉ huy đêm nhạc, cùng với các nghệ sỹ của Dàn nhạc Giao hưởng và Hợp xướng HBSO.

Nửa đầu của chương trình gồm hai tiết mục từ vở nhạc kịch Grafin Mariza của nhà soạn nhạc người Hungay Emmerich Kálmán, hai tiết mục của Donizetti, một của Bellini, một của Charpentier và hai tiết mục của Verdi.

Ernani là opera đầu tiên của Verdi và cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông trong thời kỳ sáng tác này. Lấy bối cảnh năm 1519, dựa trên tác phẩm Hernani của Victor Hugo, vở opera kể về tên cướp Ernani và Hoàng đế La Mã. Tiết mục “Merce dilette amici” từ vở nhạc kịch này do nghệ sĩ Phạm Trang thể hiện.

Bài thứ hai của Verdi là “Parigi, o cara” từ vở opera nổi tiếng La Traviata sẽ được biểu diễn bởi hai nghệ sĩ Duyên Nguyệt và Phạm Trang.

Vở nhạc kịch Grafin Mariza (Nữ bá tước Mariza) của Kalman được công diễn lần đầu vào năm 1924 và được viết bằng tiếng Đức, kể về mối quan hệ giữa nữ bá tước giàu có và người quản lý bất động sản không một xu dính túi của bà, bá tước Tassalo. Overture của vở diễn sẽ mở màn cho đêm nhạc và trích đoạn “Komm, Zigány” sẽ được trình diễn bởi nghệ sĩ giọng bariton xuất sắc Đào Mác và dàn hợp xướng HBSO.

Trích đoạn “Care compagne” đại diện cho âm nhạc của Bellini đến từ vở opera La Sonnambula (Người mộng du) tuyệt vời của ông, trong đó nhân vật nữ chính, Amina chúc mừng những người bạn yêu quý của cô, sẽ được thể hiện bởi một trong những giọng soprano xuất sắc nhất của Việt Nam hiện nay, nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc.

Chương trình trích đoạn nhạc kịch sẽ được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng Trần Nhật Minh vào tối 4/3 tại Nhà hát Thành phố

Bản aria nổi tiếng nhất từ vở opera Louise (1900) của Gustave Charpentier là “Depuis le jour” (Since the day). Trong đó, Louise hát về tình yêu của cô ấy dành cho Julien. Tác phẩm sẽ được biểu diễn bởi giọng nữ cao xuất sắc Duyên Nguyệt.

Hai khúc aria tuyệt đẹp của Donizetti cũng được trình diễn, một là của vở Lucia di Lammermoor, dựa trên tiểu thuyết của Walter Scott, khúc nhạc còn lại là từ vở L’Elisir d’amore sẽ được thể hiện bởi dàn Hợp xướng hùng hậu của HBSO.

Carmen của Bizet chiếm toàn bộ phần hai của chương trình sau giờ nghỉ giải lao. Vở nhạc kịch vô cùng nổi tiếng này được công diễn lần đầu vào ngày 5 tháng 3 năm 1875. Những trích đoạn nổi bật nhất của Carmen sẽ được trình diễn, từ “Habanera” (thể hiện bởi Phan Hồng Dịu và hợp xướng) sự xuất hiện đầu tiên của Carmen cho đến “Toreador Song” của Escamillo (Võ Nguyễn Thành Tâm thể hiện).

Hầu hết những nghệ sĩ solo trong chương trình đều còn khá trẻ và họ rất hứng thú với những tác phẩm được kết hợp rất độc đáo lần này. Một chương trình đầy sắc màu của nghệ thuật opera trong dịp năm mới sẽ mang lại sự kích thích sáng tạo, những năng lượng tích cực đối với người thưởng thức.

Liên hệ mua vé tại đây

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441