fbpx

Người đàn ông lục tuần

Cựu “điệp viên” Pierce Brosman đã có những chia sẻ chân thành về nghề, về cuộc sống trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Robb Report.

Thời gian có ý nghĩa như thế nào với ông?

Đối với tôi, thời gian là gia đình, là làm việc chăm chỉ, là nơi tôi đang sống. Thời gian nghĩa là sự mang ơn Thượng đế đã cho tôi cuộc sống này. Và mỗi ngày, ai trong chúng ta cũng phải đối mặt với thời gian, phải dung hòa với nó. Chúng ta chỉ cần tận hưởng thời gian của mình bằng những kỷ niệm, những thước phim, những câu chuyện tình lãng mạn, các hoạt động cứu Trái đất, đại dương, chiến đấu cho lẽ phải. Tất cả chúng ta đều nằm trong vòng xoay vô tận của thời gian.

Anh hùng thời niên thiếu của ông là ai, và tại sao?

Lớn lên tại một thị trấn nhỏ, chúng tôi chỉ có duy nhất hai rạp chiếu phim, thời gian đó tôi vẫn còn đang mê mệt với những bộ phim cao bồi viễn Tây. Thế nhưng khi đặt chân đến nước Anh, tôi phát hiện ra hai thần tượng của đời mình đó là Clint Eastwood và Steve McQueen. Tôi đã từng mong muốn được đứng kề vai với những vị anh hùng điện ảnh này.

Ngoài niềm đam mê mãnh liệt cho điện ảnh, ông còn theo đuổi điều gì khác?

Đó chính là hội họa, điều vẫn luôn thường trực trong cuộc sống của tôi. Tôi đã từng mong ước trở thành một họa sĩ sau khi ra trường, với hành trang duy nhất là chiếc thùng các tông đựng đầy bản vẽ. Chính chiếc thùng đó đã đem đến cho tôi công việc đầu tiên là vẽ tranh thương mại, và sau đó đến nghiệp diễn một cách ngẫu nhiên.

Điều thứ hai chính là môi trường – tôi khao khát được bảo vệ Trái đất của chúng ta. Tất cả con người đều cần nước sạch, không khí sạch và một môi trường trong lành để có thể tồn tại và phát triển. Cùng với sự động viên khích lệ của vợ, tôi đã được truyền cảm hứng để trở thành một nhà vận động môi trường. Cảm giác phẫn nộ vì những bất công đã thúc đẩy vợ chồng tôi cố gắng tạo ra những thay đổi để đem tới một cuộc sống ý nghĩa hơn cho trẻ em và thế hệ tiếp nối. Chúng tôi cảm thấy thực sự an vui khi làm những điều này.

"Đồng hồ vẫn luôn là món đồ ưa thích của tôi, chúng là những phụ kiện đặc biệt tạo dấu ấn cá nhân và lưu giữ những kỷ niệm quan trọng trong cuộc đời"
“Đồng hồ vẫn luôn là món đồ ưa thích của tôi, chúng là những phụ kiện đặc biệt tạo dấu ấn cá nhân và lưu giữ những kỷ niệm quan trọng trong cuộc đời”

Ông đóng vai một nghệ nhân đồng hồ trong phim “Survivor” dưới sự dẫn dắt của Peter Speake-Marin. Trải nghiệm đó đem lại cho ông những hiểu biết thú vị gì về ngành chế tác đồng hồ?

Có một hấp lực khó cưỡng toát ra từ những người đàn ông vừa tạo ra thời gian, vừa xử lý thuần thục những chi tiết cơ khí tinh vi. Peter là một người lịch lãm và có phong cách lãng tử đậm chất điện ảnh. Ông ấy tới Thụy Sĩ và xây dựng nên một đế chế của riêng mình, tôi thực sự cảm phục. Peter đã chỉ cho tôi từng công đoạn để tạo ra những cỗ máy cầu kỳ này, kể cả những bí quyết chỉ được lưu truyền trong gia tộc. Điều đó thực sự đã truyền cho tôi một nguồn cảm hứng vô tận.

Speake-Marin là thương hiệu Thụy Sĩ nhưng lại mang một di sản Anh quốc độc đáo. Có phải chính điều này đã đưa ông đến với thương hiệu?

Tôi yêu cả hai quốc gia, và đều có những khoảng thời gian tuyệt vời ở đó. Tôi nghĩ rằng, thứ đưa tôi đến với thương hiệu này chính là ý tưởng mà nó bao hàm. Peter là một người cực kỳ tài giỏi trong lĩnh vực của mình, và tôi tin rằng ông ấy sẽ để lại cho thế hệ mai sau nhiều sản phẩm tuyệt vời. Đó là cả một quá trình đầy hứng khởi, cách mà ông ấy đi lên từ một nghệ sỹ độc lập. Quan trọng hơn cả, tôi thích những chiếc đồng hồ của Speake-Marin, đặc biệt là Resilience. Tôi đã mong muốn có một chiếc, và đã tìm mua ngay sau đó. Và chúng tôi trở thành những người bạn, rồi tôi được mời làm gương mặt đại diện cho hãng.

Chiếc đồng hồ nào có ý nghĩa đặc biệt đối với ông và ông chọn đồng hồ theo tiêu chí nào?

Chiếc đồng hồ đầu tiên của tôi là Timex, tôi nhớ nó có một chiếc dây đeo khá ấn tượng. Nhưng chiếc đồng hồ đầu tiên khiến tôi mê mệt đến từ thương hiệu Tag Heuer. Sau khi quay xong bộ phim The Fourth Protocol cùng với Michael Caine, tôi đã tới Harrod’s để mua chiếc đồng hồ này. Đến giờ tôi vẫn giữ nó, cùng với khoảng 20 chiếc, bao gồm những đồng hồ từng xuất hiện trong các bộ phim và cả những chiếc tôi tự mua, như chiếc Jaeger LeCoultre, và Cartier Pasha mà tôi mua ở miền Nam nước Pháp. Tôi không phải là người quá để tâm vào việc nâng niu chúng. Tôi sử dụng chúng thường xuyên và mỗi chiếc đều kể một câu chuyện riêng.

Ông có một kỉ niệm đặc biệt nào gắn với những chiếc đồng hồ?

Có chứ. Vợ tôi Keely đã tặng tôi hai chiếc đồng hồ tuyệt đẹp của hãng Blancpain, một chiếc bằng vàng hồng và một chiếc bằng bạch kim.

Nơi ẩn náu ưa thích của ông?

Hawaii là một nơi quan trọng trong cuộc sống chúng tôi trong suốt 15 năm qua. Chúng tôi may mắn có được cơ hội ở giữa thiên đường nhiệt đới đó cùng với con cái của mình. Hawaii sẽ luôn được khắc ghi trong tim chúng tôi. Ngoài ra cũng có vài lựa chọn khác như Ý, Pháp, hay đơn giản là Ireland. Là diễn viên nên tôi thường xuyên đi đây đi đó. Hành lý luôn được gói ghém sẵn sàng.

Điều gì khiến ông thích thú ở những chiếc đồng hồ nói chung, và Speake-Marin nói riêng?

Đồng hồ vẫn luôn là món đồ ưa thích của tôi, chúng là những phụ kiện đặc biệt tạo dấu ấn cá nhân và lưu giữ những kỷ niệm quan trọng trong cuộc đời. Tôi luôn bị cuốn hút bởi những chiếc đồng hồ hoàn hảo. Speake Marin là một người chứa đầy đam mê, luôn nỗ lực sáng tạo để đem đến những sản phẩm hoàn mỹ nhất. Chúng tôi dường như có một mối liên kết đặc biệt, qua những nhân vật tôi đóng, qua lối sống hay qua sự lãng mạn của những chiếc đồng hồ Speake Marin.

Ông có dự định tham gia thiết kế một mẫu đồng hồ nào đó?

Tôi đã từng nghĩ đến việc này và sẽ rất hãnh diện nếu được mời hợp tác. Nếu không, tôi lại tiếp tục làm những gì mình đang làm thôi.

Xin cảm ơn!

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441