fbpx

Ngôi nhà kính trên vách núi – chốn trú ẩn lý tưởng thời đại dịch

Một không gian sống treo trên vách núi với tầm nhìn ôm trọn vẻ đẹp ngoạn mục của đại dương có vẻ là nơi trú ẩn lý tưởng thời đại dịch.

Mountain House là ngôi nhà độc đáo trên vách núi được kiến trúc sư người Iran – Milad Estiyaghi – thiết kế cho một khách hàng ở Quadra Island, British Columbia, Canada. Ý tưởng thiết kế ngôi nhà trên vách núi này được nhen nhóm từ phần nền trên khu đất với 4 cây cổ thụ, và Milad Estiyaghi muốn tận dụng số cây này như là một phần cho ngôi nhà mà không cần phải chặt hoặc di chuyển. Các kiến trúc sư đã thiết kế căn nhà với ba tầng với kiểu các khối hộp xếp chồng lên nhau theo yêu cầu của khách hàng.

Sơ đồ tổng thể ngôi nhà (Ảnh: Miladesh Tiyaghi )

Tầng trệt được thiết kế dành cho thế hệ ông bà, tầng nữa dành cho vợ chồng người con trai. Hai tầng này được kết nối với tầng trên cùng là không gian dành cho các hoạt động thể thao và giải trí. Các mái che của ngôi nhà có thể được đóng mở cơ học tùy theo chuyển động của ánh nắng mặt trời hoặc sự điều khiển của chủ nhân.

Các ô cửa sổ phía thung lũng có thể biến hoá thành ban công và ngược lại theo cấu trúc cáp. (Ảnh: Miladesh Tiyaghi )

Các ô cửa sổ phía thung lũng có thể được mở và đóng lại để biến hoá từ cửa sổ thành ban công và ngược lại theo cấu trúc cáp. Kiểu thiết kế hình hộp xếp chồng lên nhau này cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào mọi ngóc ngách với tầm nhìn ngoạn mục hướng ra đại dương. Cùng xem thêm những hình ảnh của Ngôi nhà kính trên vách núi này bên dưới:

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441