Nỗ lực tạo khu nghỉ dưỡng khác lạ

Được biết đến với hai khu nghỉ dưỡng Estancia Vik và Playa Vik đầy cá tính tại Uruguay, hai nhà quản lý khách sạn Alexander và Carrie Vik đã đưa phong cách nghệ thuật này đến với đất nước rượu vang Chile. Đối với khu nghỉ dưỡng vừa được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, bộ đôi thích sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật này không chỉ nỗ lực tạo ra một khách sạn thuần túy mà còn muốn mang đến cho du khách một không gian văn hóa thực sự, nơi họ có thể đắm chìm trong hương vị của rượu vang và khám phá thung lũng Millahue tuyệt đẹp của Chile.

Nằm giữa những khu vườn nho, bao quanh bởi những ngọn đồi và cánh rừng xanh bạc ngàn trên một diện tích rộng hơn 4.300 hecta cách Santiago khoảng 100 dặm về phía nam, Viña Vik là khu nghỉ dưỡng spa mang tính tiên phong với các phòng nghỉ được trang trí bằng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Toàn bộ hai mươi hai phòng nghỉ cao cấp đều được thiết kế với cửa sổ cao từ sàn đến trần và vách tường bằng kính trong suốt, mang đến cho du khách tầm nhìn 180 độ bao quát toàn cảnh thung lũng bên dưới.

Tại Viña Vik, du khách có thể tham gia các chuyến đi xe đạp địa hình hoặc thong dong cưỡi ngựa khắp các vườn nho và rong ruổi khắp các con đường mòn ven sườn núi trước khi hướng đến nhà máy rượu vang của Vik để thưởng thức các loại vang đỏ nổi tiếng của vùng đất này. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia các chuyến tham quan đến những vườn nho lân cận như Clos Apalta và Neyen, cũng như trải nghiệm các gói trị liệu chăm sóc da sử dụng nguyên liệu là những quả nho được hái từ vườn nho của Vik.

Sau những chuyến tham quan, dạo chơi trong ngày, du khách sẽ được thưởng thức hương vị ẩm thực tinh tế vùng thung lũng Millahue từ bữa ăn theo thực đơn 4 món cho đến tiệc nướng ngoài trời với sự kết hợp độc đáo giữa các món ăn theo phong cách bản địa và những loại vang chỉ có thể tìm thấy ở những vườn nho Chile.

Cùng với Patrick Valette – con trai ông chủ hãng rượu Château Pavie danh tiếng tại Saint-Émilion, Pháp, Alexander muốn tạo ra những loại vang độc đáo kết hợp từ năm giống nho, được ủ trong thùng gỗ sồi chất lượng tốt nhất của Pháp và trải qua quá trình chắt lọc nghiêm ngặt nhất. Chỉ 20% trong số đó đạt đến chất lượng thành phẩm yêu cầu, số còn lại sẽ được bán cho các vườn nho lân cận để sản xuất đại trà.

Chúng tôi muốn mang đến nơi đây chất lượng của sản phẩm tốt nhất tại Bordeaux trong khi vẫn nhấn mạnh ở những điểm khiến cho thổ nhưỡng của vùng đất Chile trở nên vô cùng đặc biệt,∪ chuyên gia rượu vang Patrick Valette – hiện đang giữ chức giám đốc nhà máy sản xuất rượu của Viña Vik – cho biết.