fbpx

ĐỈNH CAO PHA CHẾ VỚI NGUYÊN LIỆU BẢN XỨ

Thế hệ cocktail mới

Cocktail – thứ đồ uống pha có cồn – ra đời từ thế kỷ 16, nhưng mãi đến cuối thế kỷ 19 mới thịnh hành ở Mỹ, rồi theo chân những người lính đến châu Âu, châu Á. Năm 1806, Balance là tờ báo đầu tiên viết về cocktail: “Cocktail là thức uống gây hưng phấn được pha chế từ rượu mạnh các loại, đường, nước và rượu đắng.” Cam, chanh, kiwi và những loại trái cây đẹp mắt chỉ được dùng để trang trí cho ly cocktail thêm sinh động.

Nhưng từ đó đến nay cũng đã hơn 200 năm. Gu thưởng thức thay đổi. Nữ giới dần dần tìm đến các quầy bar nhiều hơn, gọi cocktail thường xuyên hơn và tìm kiếm những xúc cảm, hương vị tinh tế, tuyệt vời hơn là sự hưng phấn và đắng ngắt đơn thuần mà những loại rượu mạnh mang lại cho nam giới. Người ta bắt đầu thêm vào ly cocktail nhiều thành phần hơn: syrup, soda, nước ép hoa quả đóng hộp. Cuối thế kỷ 20, văn hoá cocktail bùng nổ khắp thế giới với vô vàn biến thể, hương vị và kỹ thuật.

Sử dụng trái cây tươi, theo mùa làm nguyên liệu chính có lẽ là bước phát triển cao nhất của nghệ thuật pha chế cocktai hiện đại. Với một người quen gọi cocktail cổ điển, mọi khái niệm về thức uống kỳ diệu này sẽ hoàn toàn thay đổi khi nhấp môi một ly cocktail pha chế từ nước ép trái cây tươi. Hương vị sảng khoái, thơm ngon của cam, chanh, bạc hà,… chỉ vừa được chiết xuất vài phút, sớm lắm là vài giờ trước khi chạm tới nơi đầu lưỡi.  Sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt, vị chua và vị đắng của những thứ quả vốn dĩ chất lượng không ổn định đòi hỏi khả năng kiểm soát chất lượng cao nhất, vị giác ổn định, nhạy cảm và kỹ thuật pha chế bậc cao. Tất cả sẽ khiến bạn nhận ra rằng, cocktail không chỉ là ly rượu được trang trí đẹp mắt, mà là sự cám dỗ ngon lành, tươi mới, bùng nổ không thể cưỡng lại.

Sorae Lounge- Nâng tầm văn hoá cocktail

Sorae Lounge là một trong số rất ít những bar ở Sài Gòn hoàn toàn sử dụng trái cây tươi để pha chế cocktail. Tất nhiên, syrup và rượu mạnh vẫn là thành phần không thể thiếu, nhưng những tinh tuý từ trái cây thiên nhiên mới chính là yếu tố làm nên ly cocktail sảng khoái mà khách thưởng thức ở đây.

Tinh tuý từ thiên nhiên đã làm nên nét đặc trưng cho ly cocktail ở Sorae
Tinh tuý từ thiên nhiên đã làm nên nét đặc trưng cho ly cocktail ở Sorae

Không chỉ vậy, để có được ly cocktail “tươi” nhất, Sorae chỉ sử dụng trái cây được trồng tại Việt Nam. Thanh long đỏ, bưởi da xanh, cam, chanh, từ những khu vườn sum suê ở Bình Thuận, Bến Tre,… chuyển thẳng đến nhà hàng và xử lý bằng tay ngay trong ngày để đảm bảo thu được lượng nước ép ngon nhất và hạn chế tối đa những tác động của yếu tố bên ngoài. Điều này hết sức quan trọng nếu muốn ly cocktail cuối cùng tôn vinh một cách hoàn hảo hương vị trái cây nhiệt đới.

Dùng trái cây tươi, theo mùa làm nguyên liệu chính để pha chế cocktail trong một quầy bar đẳng cấp nhất nhì Sài Gòn là một quyết định hợp lý nhưng cũng tương đối mạo hiểm. Nhưng sự hài lòng của thực khách, những cảm giác mới mẻ mà họ cảm nhận được đã chứng tỏ rằng sự mạo hiểm này hoàn toàn xứng đáng. Hơn thế nữa, việc sử dụng những sản phẩm địa phương còn mang một ý nghĩa lớn lao hơn thế, đó là sự thấu hiểu chất lượng của sản phẩm và tác động của chúng đến cộng đồng cũng như nền kinh tế nói chung.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441