fbpx

Nghề thủ công của Nhật và bộ máy GMT trên đồng hồ Seiko

Thương hiệu Seiko kỷ niệm 110 năm lịch sử bằng 2 bộ sưu tập độc đáo.

Từ một cửa hàng nhỏ của Kintaro Hattori ở thị trấn Ginza của Nhật, thương hiệu Seiko đã có 110 năm lịch sử trong ngành chế tác đồng hồ. Để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ, Seiko tung ra hai dòng sản phẩm độc đáo nhằm tôn vinh nghệ thuật thủ công truyền thống của Nhật Bản và phô diễn tinh hoa kỹ thuật của thương hiệu. Đầu tiên là bộ sưu tập Presage Craftsmanship Series dành để vinh danh các nghề thủ công của Nhật.

Chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập được trang bị mặt số men trắng nước thử thách sự bào mòn của thời gian. Đây là kiểu men được tạo ra bởi nghệ nhân Mitsuru Yokosawa. Bên trong là bộ máy Calibre 6R24, với chức năng hiển thị ngày, thứ trong tuần và dự trữ năng lượng.

Chiếc đồng hồ được trang bị mặt số men trắng tuyệt đẹp.

Phiên bản tiếp theo tái hiện đường phố lịch sử của Kanazawa với kiểu sơn mài Urushi. Đây là kiểu sơn thường thấy trên trên các vật thể như chén bát hoặc đồ nội thất của Nhật. Đồng hồ được trang bị cỗ máy Calibre 6R24 cùng dây da màu nâu sẫm.

Đồng hồ với mặt số sơn mài Urushi.

Chiếc đồng hồ thứ ba là sự hợp nhất truyền thống và kỹ thuật thông qua sứ Arita với kiểu mặt số màu ngà gợi nhớ cánh đồng đá gốm ở thị trấn Arita của tỉnh Saga. Mặt số được bậc thầy Hiroyuki Hashiguchi hun đúc qua một quy trình nhiều công đoạn, đòi hỏi kỹ năng cũng như sự kiên nhẫn tột cùng. Bên trong là bộ máy Caliber 6R27 hiệu suất cao của Seiko, với mặt số phụ chỉ ngày ở vị trí 6 giờ và chỉ báo dự trữ năng lượng tại 9 giờ.

Sứ Arita tạo nên diện mạo cho chiếc đồng hồ Seiko.

Cỗ máy cuối cùng trong bộ sưu tập là sự khơi dậy hình ảnh của đại dương sâu thẳm trong chất men Shippo. Đây là kết quả của một nghề thủ công gia nhập từ Hà Lan vào hàng trăm năm trước rồi được người Nhật phát triển theo cách của riêng mình. Bên trong thân vỏ là cỗ máy Caliber 6R27 của Seiko.

Đại dương sâu thẳm trong chất men Shippo.

Bên cạnh BST Presage, Seiko còn trình làng bộ máy Calibre 6R54 cho ba phiên bản của dòng đồng hồ thợ lặn Prospex, tất cả đều là những phiên bản hiện đại của một chiếc Seiko cổ điển từ năm 1968. Đặc biệt, kim chỉ giờ GMT có thể điều chỉnh độc lập theo từng giờ mà không gây gián đoạn đến các kim còn lại, qua đó cho phép người đeo xác định múi giờ thứ hai. Mỗi chiếc đồng hồ đều được trang bị mặt số phát quang hoạt động tối ưu trong mọi điều kiện ánh sáng.

Cỗ máy Caliber-6R54 trong bộ ba Seiko Prospex mới

Với dòng Prospex, ngoài kiểu mặt số màu xanh lá cây và màu đen kiểu cổ điển, phiên bản thứ ba được trang bị mặt số xanh băng gợi nhớ cảnh quan của Bắc Cực và Nam Cực, nơi các nhà thám hiểm đã cùng chiếc đồng hồ Seiko chinh phục từ thập niên 60 – 70. Dây đeo đồng hồ được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế. Đặc biệt, chiếc đồng hồ là một phần trong sứ mệnh bảo tồn và làm sạch đại dương mà Seiko đã theo đuổi lâu nay.

Chiếc đồng hồ với mặt số xanh băng và dây đeo từ nhựa tái chế.

 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441