fbpx

Nét duy mỹ “thôi miên thị giác” trên Royal Oak Concept Flying Tourbillon mới

Tạo tác mới mẻ của Audemars Piguet đan xen giữa tính thẩm mỹ từ bộ vỏ và mặt số đặc sắc cùng cỗ máy cơ học phức tạp.

Ra mắt với chất liệu vàng hồng hoặc vàng trắng 18 carat, chiếc Royal Oak Concept Flying Tourbillon kết hợp dải sáng lấp lánh trên bộ vỏ và mặt số thiết kế đương đại đan xen nhiều lớp. Bộ vỏ của chiếc Royal Oak Concept được hoàn thiện bằng kỹ thuật Frosted Gold – một kỹ thuật cổ xưa của những nghệ nhân kim hoàn vùng Florence, nơi rực rỡ nhất trong chế tác vàng hàng trăm năm qua. Kỹ nghệ Florentine được tái hiện thông qua sự sáng tạo của nữ nghệ nhân kim hoàn Carolina Bucci và lối hoàn thiện gia truyền giàu lịch sử của Audemars Piguet. Để rèn vàng, những nghệ nhân đã dùng búa gõ lên một dụng cụ có mũi nhọn bằng kim cương siêu nhỏ, để tạo ra những vết lõm nhỏ trên bề mặt, tạo hiệu ứng như hàng trăm hạt bụi kim cương li ti bám trên bề mặt vàng. Lớp vàng mờ từ đó bắt sáng như một viên kim cương được cắt giác tỉ mỉ, lấp lánh như một viên đá quý chứ không phải bề mặt kim loại thuần tuý. Bên cạnh những góc vát bóng bẩy của viền bezel, phương pháp hoàn thiện Florentine đã làm nổi bật nguyên lý thiết kế của chiếc đồng hồ trong khi đó vẫn tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng khi nhìn từ xa.

Bộ vỏ lấp lánh góp phần tôn vinh mặt số nhiều lớp bên trong, bao gồm 4 hình tròn liền kề với kích thước tăng dần và những lớp màu xanh lam toả ra ở các cấp độ màu sắc khác nhau từ lồng xoay flying tourbillon ở vị trí 6 giờ. Các sắc thái màu sắc và họa tiết sunburst được phân cấp làm nổi bật thêm độ sâu thẳm và hoàn thiện của mặt số. Lồng xoay flying tourbillon cuốn hút với những vòng tròn lộ cơ mạ vàng, điểm xuyết kim cương cắt giác tinh tế. Mặt đồng hồ không hề có vạch chỉ giờ nhằm tăng cường sự thuần khiết của thiết kế đương đại này.

Kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, những chiếc đồng hồ Royal Oak Concept Flying Tourbillon được vận hành bởi bộ máy lên dây cót tay Calibre 2964. Flying tourbillon vốn là một chức năng siêu phức tạp cân bằng sự tác động của trọng lực lên chiếc đồng hồ thì ngày nay được xem như là một trong những “đất diễn nghệ thuật” vi diệu nhất của kỹ nghệ chế tác các cỗ máy đếm thời gian phức tạp. Bộ chuyển động có thể nhìn thấy thông qua mặt kính sapphire ở nắp lưng đồng hồ, gợi nhớ đến kết cấu sâu thẳm trên mặt số. Sự xen kẽ giữa lối hoàn thiện đánh phay mờ và chải xước càng nâng tầm độ tinh xảo của bộ vỏ Frosted Gold và mặt số sunburst đồng tâm.

Bộ chuyển động có thể nhìn thấy thông qua mặt kính sapphire ở nắp lưng đồng hồ, gợi nhớ đến kết cấu sâu thẳm trên mặt số

Hai mẫu vàng hồng và vàng trắng với thiết kế mang đậm tính đương đại được trang bị cùng bộ dây cá sấu màu xanh có họa tiết vân to bản tạo sự tương phản một cách tinh tế. Bên cạnh đó, chủ nhân còn có thể thay đổi cùng dây cao su màu xanh da trời có họa tiết chòm sao hài hoà với thiết kế Frosted Gold trên bộ vỏ. Cả hai sự lựa chọn dây đeo đều được nâng tầm với một khóa gập hoàn thiện Frosted Gold mang đến vẻ đẹp tinh tế cho tổng thể thiết kế dù là ở những chi tiết nhỏ nhất.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441