fbpx

Nâng tầm nội thất du thuyền với những nguồn cảm hứng chế tác khác biệt

Từ xế cổ đến da cá nóc – những dấu ấn cho thấy sức sáng tạo không giới hạn của các nhà thiết kế.

Các bãi đỗ trực thăng khổng lồ hay bức tường kính cao vút đồ sộ trên du thuyền thường khiến mọi người phải trầm trồ, tuy nhiên, phần nội thất cũng mang lại xúc cảm không hề thua kém và góp công định hình cá tính của du thuyền. Sau đây là chia sẻ của bốn nhà thiết kế về những dấu ấn khác biệt nhằm mang đến phong cách riêng cho nội thất trên du thuyền.

Cảm hứng xe cộ

Ít ai biết rằng, chiếc du thuyền Excellence dài 80m do Winch Design thiết kế được lấy cảm hứng từ chính bộ sưu tập xe cá nhân của người chủ sở hữu. Trong mỗi chiếc tủ hay ghế sofa đều ẩn chứa các chi tiết có trên những cỗ xe kinh điển như Bugatti Royale hay Ferrari Daytona Spyder. Thậm chí các song cửa sổ tùy biến cũng hao hao bảng điều khiển của một cỗ xe Mercedes thời những năm 60s. “Mỗi thiết kế tùy biến đều cần phải có khả năng kể câu chuyện của concept chính”, nhà thiết kế Lizzy Hart đến từ Winch Design chia sẻ.

Phong cách đương đại

Theo nhà thiết kế người Ý Cristiano Gatto, đồ nội thất không chỉ kể câu chuyện riêng mà đã trở thành một điểm nhấn quan trọng trên du thuyền. Các thiết kế đương đại của ông trên chiếc Home dài 50m dành sự quan tâm đặc biệt cho “các đồ vật chưa được quan tâm xứng tầm”, chẳng hạn kệ giày tạo hình ấn tượng như một tác phẩm nghệ thuật hiện đại hay giá sách hình tròn vừa đảm bảo tính công năng lẫn giá trị nghệ thuật. Gatto cũng cho hay, thiết kế đồ nội thất cần hướng đến sự cân bằng giữa phom dáng và công năng. Điều này thể hiện rõ nét ở quầy bar trên không gian “sky lounge” của Home, với hệ thống đèn chiếu RGBW mang đến thứ ánh sáng mạnh mẽ “làm cho quầy bar sôi động hơn dù không gian này có phần riêng tư và thân mật”.

Khác biệt từ thiên nhiên

Thúc đẩy tính bền vững theo một hướng đi khác biệt là điều có thể dễ dàng cảm nhận ở các bộ sưu tập mang đầy tính triết chung của Sam Sorgiovanni. Nhà thiết kế này mang đến “cuộc đời khác” cho các phế phẩm khi trở thành một phần trong thiết kế đồ nội thất cao cấp. Các tấm da cá phủ lên bàn đặt cạnh giường trên siêu du thuyền Nirvana mang lại hiệu ứng thị giác như da thuộc, trong khi quầy bar trên tàu Barbara sử dụng tấm da cá nóc được xử lý công phu và các tay nắm bọc da cóc mang đến vẻ ngoài ấn tượng và khác biệt hoàn toàn. “Chúng tôi muốn tôn vinh hệ sinh thái dưới biển bằng cách sử dụng các tấm da cá,” Sorgiovanni cho hay các thiết kế của ông cũng sử dụng các loại vỏ ốc, hạt, vỏ cây và cá, cho phép các vật liệu phi chính thống này trưng trổ những thuộc tính tốt nhất.

Dấu ấn phi truyền thống

Ngay cả những món đồ nội thất thuần công năng nhất cũng có thể bước chân vào lãnh địa phong cách. Đó là điều xảy ra vào năm 2019. Công ty thiết kế đến từ Ý – Paola Lenti đã thể hiện triết lý này khi trở thành nhà chế tác độc quyền các mẫu ghế sofa có kết cấu vô cùng khác biệt cho thương hiệu San Lorenzo Yachts. Ít ai ngờ rằng đằng sau vẻ ngoài ưa nhìn với nét đương đại mới mẻ của những món đồ nội thất này là những vật liệu và chất vải không hề “truyền thống”. Công ty thiết kế này thậm chí còn phát minh ra một loại sợi công nghệ gốc Polyolefin có thể tái sử dụng dành cho thảm trải sàn và vải bọc ghế. “Sứ mệnh không ngừng cải tiến tính bền bỉ và bền vững của các sản phẩm đã giúp chúng tôi có thể đáp ứng các đòi hỏi khó nhằn khi chế tác nội thất cho du thuyền”, nhà sáng lập Lenti cho hay mỗi thiết kế của cô đều cân bằng giữa nhu cầu của chủ sở hữu du thuyền với công năng và cá tính của du thuyền.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441