fbpx

Năm thứ 4 liên tiếp, Monaco là nơi có giá bất động sản cao nhất thế giới

Không dễ gì để mua được bất động sản ở Monaco.

Vùng đất đẹp như tranh vẽ của Pháp một lần nữa được Savills công bố là khu vực có giá bất động sản cao nhất thế giới. Vị trí của công quốc ven biển này trên bản đồ bất động sản thế giới đã được công bố hàng năm kể từ năm 2017. Năm nay, giá trung bình cho mỗi mét vuông bất động sản tại công quốc này khoảng 56.000 USD. Hồng Kông chiếm vị trí thứ 2 với mức giá 46.600 USD, và New York đứng ở vị trí thứ ba với mức giá khoảng 26.120 USD.

Những con số này phản ánh doanh số của năm 2020, thế nên, hẳn nhiên giờ đây, mọi thứ đã giảm một chút so với năm trước. Các giao dịch giảm 11% so với năm ngoái, với các bất động sản có giá dưới 5,8 triệu USD là phân khúc thị trường sôi động nhất.

The Monaco Yatch Show
Sự kiện Yatch Show tại Monaco (Courtesy Monaco Yacht Show)

Điều gì giải thích cho mức giá khủng này ở Monaco? Trước hết, khu vực Địa Trung Hải là nơi được giới nhà giàu trên thế giới săn đón từ lâu vì các lợi ích về thuế – công quốc này không đánh thuế bất động sản hoặc thuế thu nhập. Hơn thế nữa, công quốc này sở hữu vị trí đáng mơ ước khi nằm dọc một bờ biển tuyệt đẹp với rất nhiều khu nghỉ dưỡng hạng sang. Các sự kiện danh giá như Monaco Grand Prix và Monaco Yacht Show cũng được tổ chức tại đây hàng năm.

Xét về diện tích, Monaco nhỏ hơn Công viên Trung tâm của Thành phố New York. Thế nên, việc sở hữu một không gian sống tại đây đối với một người có thu nhập bình thường quả là không tưởng. Vùng đất của nắng và gió, của những siêu xe và du thuyền này chỉ dành cho những công dân mạnh gạo, bạo tiền. Ước tính rằng khoảng một phần ba cư dân của Monaco là triệu phú và tỷ lệ nghèo của công quốc này nói chung là 0%.

Giải Grand Prix năm 1993 tại Monaco (Photo: Courtesy Bonhams)

Vào năm 2020, mối quan tâm của lớp triệu phú trên thế giới đối với Monaco đã giảm đi ít nhiều, chủ yếu là do đại dịch Covid-19. Hầu hết những người vung tiền để sở hữu các bất động sản trị giá hàng triệu USD trong năm qua là người địa phương. Có vẻ như 2020 chỉ là khoảng lặng tạm thời ở Monaco, bởi công quốc này vẫn chưa bao giờ mất đi sức hút đối với tầng lớp siêu giàu trên thế giới.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441