fbpx

05 Thương hiệu khuy măng sét cho quý ông

Khuy măng sét xuất hiện lần đầu trong những năm 1600, nhưng nó chỉ được phổ biến rộng rãi vào thế kỷ 18. Thật chẳng ngạc nhiên khi những chiếc khuy này trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong các bộ lễ phục của quý ông. Những chiếc khuy trang trí nhỏ không chỉ thay thế cho khuy áo mà nó còn góp phần tạo nên sự tinh tế và đẳng cấp khác biệt. Hãy cùng Best of The Best của Robb Report điểm qua năm thương hiệu cung cấp khuy măng sét hàng đầu,từ Bắc Mỹ đến Châu Âu.

1. Theo Fennell

Được đặt theo tên nhà sáng lập Theo Fennell, thương hiệu luôn tràn đầy cảm hứng sáng tạo với mong muốn cho ra đời những mẫu khuy măng sét phức tạp nhất. Trong một mẫu thiết kế khuy măng sét, ẩn dướichiếc cầu sắt bằng vàng 18ct là một hiệp sĩ trên lưng ngựa được đúc ba chiều, nằm bên trong cổng lâu đài làm từ vàng trắng 18k. Ngoài ra, thương hiệu còn cung cấp một dịch vụ đặc biệt là cho phép khách hàng sáng tạo hình ảnh của riêng họ vào chiếckhuy măng sét.

www.theofennell.com

2. Dunhill

Không gì giá trị hơn một monogram (chữ viết lồng nhau), Alfred Dunhill là người rất rõ điều này. Sau một thời gian được đào tạo như thợ học việc tại xưởng làm yên ngựa của cha, Dunhill thừa kế doanh nghiệp và cách mạng hóa nghệ thuật thiết kế trang phục cho quý ông vào năm 21 tuổi. Ông làm sống lại biểu tượng AD cổ điển – logo được sử dụng lần đầu tiên bởi các thương hiệu của Anh trong những năm 1900. Các khuy măng sét bằng đồng mạ palađi vàmặt tráng men màu đen của Dunhill luôn mang lại vẻ thanh lịch cổ điển.

www.dunhill.com

3. Victor Mayer

Được thành lập vào năm 1890 bởi Victor Mayer, thương hiệu bắt đầu chế tác cácsản phẩm từ vàng và bạc. Chỉ trong những năm 1970, Victor Mayer đã mở rộng dòng sản phẩm sang thiết kế trang sức. Kể từ đó, thương hiệu đã tạo ra xu hướng mới trong làng thời trang dành chophái mạnh với khuy măng séthình mặt trời, sóng, vòng tròn xuyên tâm. Trong khi các khuy măng sét thườngtạo kiểu dáng đẹp và quyến rũ từ các họa tiết bằng men thì thương hiệu này lại cho ra đời một số mẫu thiết kế độc đáo, chẳng hạn như các khuy măng sét ba chiều bằng vàng 18k và vàng trắng, bạc tinh khiết hay tuamalin đen.

www.victor-mayer.com

4. Trianon

Sử dụng chất liệu độc đáo là điểm mạnh trong các thiết kế khuy măng sét của Trianon. Gỗ mun, vỏ umbonium, và thậm chí da cá đuối cũng có thể đem lại cảm hứng sáng tạo cho Trianon. Các mẫu thiết kế của Trianon đều mang những nét đặc trưng riêng. Khuy măng sét được tạo từ những viên đá quý bóng loáng như hoàng ngọc, kim cương, và ngọc bích. Mỗi chiếc khuy còn được phủ bởi vàng 18k, được đánh số riêng và đóng dấu. Thật khó để tìm ra một mẫu khuy yêu thích, nhưng khuy măng sét Engina Shell với những viên ruby được mài trònchắn hẳnsẽ chinh phục được trái tim của bạn.

www.trianonjewelry.com

5. David Yurman

Năm 11 tuổi, David Yurman đã phát hiện ra một cuốn sách miêu tả bức tranh hang động thời tiền sử. Phát hiện này đã làm cháy lên trong ông niềm đam mê nghệ thuật. Vào năm 1980, ông đã sáng lập thương hiệu David Yurman cùng với vợ là bà Sybil. Thiết kế của thương hiệu có nhiều hình thức khác nhau, khuy măng sétWave Skull phù hợp cho những cá tính độc đáo, trong khi các khuy măng sét Streamline thì dành riêng cho các quý ông cổ điển. Điều đó cho thấy, các khuy măng sét Pave với những viên ngọc hồng lựu thay đổi màu sắc sẽthu hút tầm mắt của nhiều người, mặc dù sản phẩm này không phải là món đắt tiền nhất. Sự phân bố màu sắc theo mức độ tăng dần gây nên hiệu ứng lấp lánh, tạo điểm nhấnrõ nét trên áo sơ mi.

www.davidyurman.com

 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441