Brietling vừa tiết lộ bộ sưu tập Super Chronomat mới táo bạo lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Frecce Tricolori thiết kế cho phi đội nhào lộn của Không quân Ý vào năm 1983.

Loạt 5 chiếc được cải tiến gồm bộ ba B01 44 với ba màu khác nhau và bộ đôi mẫu 44 Lịch chu kỳ 4 năm (năm nhuận).

Cũng như bản gốc Chronomat ra mắt vào năm 1984, viền xung quanh của mỗi chiếc đồng hồ có chức năng bảo vệ mặt kính sapphire. Các chốt ở vị trí 3 giờ và 9 giờ cũng có thể hoán đổi cho nhau, vì vậy các nhà sưu tập có thể dùng chúng để đếm ngược hoặc xuôi. Với phần vỏ có kích thước 44 mm, vòng bezel được làm bằng thép không gỉ pha gốm, lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu Chronomat của thương hiệu Brietling. Bạn cũng có thể lựa chọn dây đeo cao su lấy cảm hứng từ Rouleaux hoặc dây đeo kim loại mang tính biểu tượng của Breitling với khóa bướm để tăng tính đa dạng. Phiên bản mới được tạo ra bằng kỹ thuật ép phun hiện đại với ba kết cấu riêng biệt: kính mờ, bóng hoặc dệt.

Mẫu Super Chronomat B01 44 với màu nâu đậm, nổi bật với sự kết hợp giữa mặt số và vòng bezel với vỏ bằng vàng đỏ 18K

Dòng Super Chronomat B01 44 có ba biến thể. Hai trong số đó được bọc bằng thép không gỉ với sự kết hợp của mặt số và vòng bezel màu xanh lam hoặc đen. Mẫu còn lại là sự kết hợp của mặt số và vòng bezel màu nâu với vỏ bằng vàng đỏ 18K. Tất cả đều có bộ đếm đồng hồ bấm giờ màu bạc phản sáng vận hành bởi bộ máy Breitling Manufacture Calibre 01 được COSC chứng nhận, có khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ. Chúng cũng có khả năng chống nước lên đến 200 m. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mẫu B01 44 với mặt số màu đen và mô-đun có giờ UTC (giờ điều phối quốc tế) kết hợp với vòng đeo tay Rouleaux. Là một tính năng Breitling có từ những năm 1980, mô-đun UTC cho phép người đeo theo dõi múi giờ thứ hai.

Ngoài ra, các kiểu Super Chronomat 44 Lịch chu kỳ 4 năm có cơ chế lịch bán vạn niên, chỉ cần điều chỉnh một lần mỗi năm nhuận hoặc 1.461 ngày một lần. Mẫu thiết kế này có mặt đồng hồ màu đen với bộ đếm thời gian theo tông màu, vòng bezel bằng thép không gỉ với mặt trong bằng gốm đen và vỏ bằng vàng đỏ 18K. Ngoài ra, còn có lựa chọn mặt số xanh lam với đồng hồ bấm giờ cùng tông màu và vòng bezel bằng vàng đỏ 18K với mặt trong bằng gốm cùng màu xanh lam. Cả hai đều có khả năng chống nước lên đến 100 m và được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Breitling Calibre 19, bộ chuyển động đếm giờ được chứng nhận COSC với lịch bán vạn niên với các chỉ số ngày, tháng và mặt hiển thị mô phỏng chu kỳ mặt trăng hàng tháng.

Mẫu Super Chronomat B01 44 với mặt số màu đen, mô-đun UTC kết hợp vòng đeo tay Rouleaux

Quay trở lại năm 1984, việc Breitling phát hành Chronomat đánh dấu sự trở lại của nhiều loại đồng hồ cơ khí Thụy Sĩ sau khi đồng hồ thạch anh đã thống trị thị trường trong suốt những năm 70. Với kích thước lớn và dày, mẫu đồng hồ này đã có thể vượt qua các dạng đồng hồ thạch anh mỏng hơn. Georges Kern – Giám đốc điều hành Breitling cho biết: “Chiếc đồng hồ này không dễ để theo đuổi, nhưng nó sẽ không cản trở phong cách của bạn”.

Giá khởi điểm đối với Breitling Super Chronomat B01 44 bằng thép không gỉ là 8.500 USD, và bằng vàng đỏ 18K là 23.650 USD. Giá niêm yết cho Breitling Super Chronomat 44 Lịch chu kỳ 4 năm ở mức 14.600 USD. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Một số hình ảnh của bộ sưu tập Breitling Super Chronomat: