fbpx

CẬN CẢNH NHỮNG VIÊN ĐÁ QUÝ ĐẦY SẮC MÀU CỦA GUBELIN

Là một nghệ nhân chế tác đá quý, Robert Ambord đã thẩm định và nghiên cứu đá quý trong một thời gian rất dài. Đỉnh cao trong hành trình này của ông thể hiện ở vai trò hiện tại – một nhà chỉ đạo nghệ thuật và là giám đốc điều hành của Gubelin Ateliers. Đối với một người có niềm đam mê đá quý không giới hạn như thế, văn phòng hiện tại của Ambord là môi trường lý tưởng nhất để thẩm định, đồng nghĩa Gubelin là thẩm định viên cao cấp nhất của thế giới những viên đá quý sắc màu.

Ra đời từ năm 1854, nhưng đến năm 1923 xưởng chế tác đá quý Thuỵ Sĩ này mới có một bước ngoặt phát triển đáng chú ý khi chuyên gia Eduard Gubelin cho ra mắt cuốn sách có tên gọi “tập hợp hình ảnh” của những viên đá quý, với hàng chục ngàn hình ảnh đá quý được chụp ở độ phân giải cao. Cuốn sách này đã giúp hé lộ thế giới đá quý, nơi mỗi viên đá quý có thể được nhận diện trong từng tập hợp chi tiết bé nhỏ, hay dấu hiệu chỉ ra xuất xứ địa lý của chúng. Cũng từ đó, người ta bất ngờ phát hiện ra rằng: những viên hồng ngọc Miến Điện, những viên sapphire Kashmir và ngọc lục bảo của người Colombia có thể dễ dàng phân biệt được với những viên đá quý ở tầng thấp hơn.

Cũng tương tự như thế, các nhà đấu giá lớn và các nhà chế tác đá quý quốc tế hiện nay đang đến phòng thí nghiệm Gubelin để thẩm định và lấy bằng chứng nhận đá quý, giống như GIA là nơi thẩm định kim cương. Sự khác biệt chỉ là ở chỗ những viên kim cương thường được đánh giá qua ống kính phóng đại của kính lúp – khoảng gấp 10 lần độ phân giải mắt thường nhìn thấy – còn phương pháp thẩm định của Gubelin thì cho phép thẩm định sâu hơn, với độ phân giải lên đến 100 lần.

Từ kho hình ảnh đá quý được tạo ra bởi chuyên gia Eduard, việc tìm kiếm điều mà Ambord gọi là “cảm hứng sâu sắc” là cần thiết để tạo ra một bộ sưu tập đầy ý nghĩa. Bộ sưu tập Glowing Jelllyfish năm nay dựa trên chính những đặc điểm bao hàm trong viên sapphire quý giá – từng được đề cập trong buổi tọa đàm của chuyên gia Eduard có tên “Tập hợp hình ảnh của những đặc điểm trong các viên đá quý”.

Với sắc màu chủ đạo là xanh dương của sapphire cùng đặc điểm trong suốt như sứa, Gubelin đã khai thác chủ đề biển cả bằng cách sử dụng bộ sưu tập đá quý của mình. “Dù chúng tôi có những mối quan hệ thân thiết và rộng rãi với những nhà giao dịch đá quý, quá trình chọn lựa đá quý vẫn có thể kéo dài đến sáu tháng để tìm thấy những viên đá thích hợp”, Ambord chia sẻ về quá trình làm nên bộ sưu tập năm nay “Và đó cũng là lý do khiến chúng tôi khác biệt với sự độc đáo của các bộ sưu tập.”

Được chú ý nhiều nhất trong bộ sưu tập Glowing Jellyfish độc quyền này là dòng Glowing Jellyfish Pioneer với điểm nhấn là ngọc sapphire Kashmir 3.78 ca-rat hình oval nguyên khối. Nhẫn bạch kim được tô điểm bởi các viên sapphire có giác cắt hình trái lê với trọng lượng tổng cộng 0.3 ca-rat, tám viên kim cương có giác cắt hình trái lê tổng cộng 3.81 ca-rat và được bổ sung thêm 82 viên kiêm cương có trọng lượng tổng cộng 0.51 carat.

“Trong quá trình thiết kế, điều quan trọng là những nghệ nhân chế tác trong xưởng phải kết nối được giữa cảm hứng sáng tạo nguyên bản và chiếc nhẫn.” Đối với Ambord, điều đó đại diện cho sự đơn độc của một con sứa biển giữa đại dương mênh mông. “Sự sáng tạo cho phép chúng tôi đào sâu hơn vào một thế giới mới mẻ và thần kỳ, và để chào mời những khách hàng của mình làm điều tương tự.”

Gubelin

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441