fbpx

MC20 – siêu xe quan trọng bậc nhất trong lịch sử Maserati

MC20 là sự kế thừa mẫu xe đua trứ danh MC12 ra đời vào năm 2004 với tham vọng trở lại “sân chơi thượng đỉnh”.

Chưa bao giờ mà tham vọng phục hưng của thương hiệu Maserati lại rõ nét như lúc này. Sau bộ sưu tập Trofeo đầy uy lực, thương hiệu xe Ý tiếp tục tung ra 3 mẫu xe ở 3 phân khúc khác nhau: Siêu xe thể thao, xe điện và xe địa hình. Trong số này, nổi bật nhất có lẽ là siêu xe thể thao MC20 – mẫu xe uy lực và quan trọng bậc nhất trong lịch sử thương hiệu.

Không có quá nhiều góc cạnh hầm hố, MC20 là sự kết hợp của sức mạnh, đặc tính thể thao và sự sang trọng trong một thiết kế theo hướng tối giản. Lô-gô cây đinh ba huyền thoại với kích cỡ khiêm nhường án ngữ ngay trung tâm lưới tản nhiệt. Không có các hốc gió cỡ lớn như nhiều siêu xe từ Ý. Thay vào đó, các hốc hút gió trên MC20 được bố trí trên phần mui phía sau ca-bin.

Chi tiết khí động học nổi bật nhất có lẽ là phần cánh gió được đặt khéo léo ngay phía sau. Đặc biệt, phần cửa xe có thiết kế theo kiểu cánh bướm vô cùng độc đáo. MC20 sử dụng kiểu kết cấu nguyên khối làm từ các-bon. Nhờ thế, trọng lượng của xe chỉ nằm ở mức dưới 1.500 kg. Cabin hai chỗ ngồi cũng được thiết kế theo hướng tối giản với hai màn hình cảm ứng kích cỡ 10 inch. Bên cạnh đó là những tính năng vô cùng căn bản như sạc điện thoại, chọn chế độ lái, đóng mở cửa kính và điều khiển thông tin giải trí.

Dòng động cơ do chính Maserati tự tay chế tác với tên gọi Nettuno

Điểm nổi bật nhất trên chiếc MC20 là động cơ V6 tăng áp kép, dung tích 3.0L với công suất 630 mã lực cùng mô-men xoắn lên tới 730 Nm. Đây là dòng động cơ do chính Maserati tự tay chế tác với tên gọi Nettuno. Không còn một chút dư âm, dù là nhỏ nhất của thương hiệu đồng hương Ferrari. Với tỉ lệ trọng lượng/công suất ở mức 2,33 kg/hp, MC20 chỉ mất chưa đầy 2,9 giây để đạt mốc 100 km/giờ từ trạng thái đứng yên trước khi đạt tốc độ tối đa hơn 325 km/giờ. Là dòng động cơ được “thửa” từ đường đua F1, Nettuno sử dụng công nghệ đánh lửa kép do chính Maserati phát kiến. Đặc biệt, tất cả siêu xe MC20 đều được thiết kế và chế tác tại Ý.

(Nội dung trong ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Mười mang chủ đề “Where Dreams Come Home”) 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441