fbpx

Đột phá kỹ thuật trong máy bay thuần điện từ Talyn Air

Máy bay thuần điện “không đối thủ” có khả năng vận chuyển 5 hành khách cho hành trình 483 km với tốc độ 330km/h, vốn dài hơn gấp ba lần so với nhiều mẫu trên thị trường.

Trong khi các đối thủ ngành hàng không đang miệt mài nghiên cứu việc tối ưu hóa năng lượng dự trữ cho máy bay điện trên chặng bay dài, hãng Talyn Air của Mỹ mới đây đã giới thiệu chiếc eVTOL có khả năng vận chuyển 5 hành khách cho hành trình 483 km với tốc độ 330km/h, vốn dài hơn gấp ba lần so với nhiều mẫu trên thị trường.

Chiếc Talyn eVTOL bao gồm phương tiện bay không người lái (Lift) và phi cơ chính mang tên Cruise. Có thể nói, Lift đóng vai trò quan trọng như một trợ lý đắc lực trong việc hỗ trợ kéo Cruise cất và hạ cánh. Sau khi Cruise lên tới độ cao tiêu chuẩn, Lift sẽ tách ra từ phần nóc để máy bay tiếp tục hành trình và sau đó trở về trạm để nạp lại lượng pin đã tiêu thụ, chuẩn bị cho một nhiệm vụ mới.

Talyn eVTOL đưa hành khách bay thẳng đến địa điểm dự tính mà không phải qua bất kỳ trạm dừng hay sân bay nào.

Jamie Gull, cựu kỹ sư của SpaceX và là đồng sáng lập Talyn Air cùng với Evan Mucasey ở Los Angeles, cho biết cơ chế hoạt động của Talyn eVTOL dựa trên mô phỏng tên lửa hai tầng Falcon 9 – một sản phẩm mà bộ đôi từng tham gia nghiên cứu trước đây tại SpaceX.

“Sở dĩ xuất phẩm này có tầm bay xa hơn từ ba đến năm lần so với các đối thủ khác do không phải “cõng” theo rô-tơ và cấu trúc cồng kềnh, vốn thường tạo ra lực cản và trọng lượng lớn” – Jamie chia sẻ.

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Năm mang chủ đề “The Symphony Of Time”)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]om
20150827110756-dathongbao-e1459136219441