fbpx

Máy bay điện của Rolls-Royce trở thành phương tiện chạy điện nhanh nhất thế giới

Spirit of Innovation – chiếc máy bay chạy hoàn toàn bằng điện của Rolls-Royce vừa lập 3 kỷ lục thế giới mới.

Vừa qua, chiếc máy bay chạy điện của Rolls-Royce có tên gọi Spirit of Innovation đã đạt được vận tốc tối đa là 623,5 km/h trong những lần bay tại cơ sở thử nghiệm Boscombe Down của Bộ Quốc phòng Anh tại Wiltshire, Anh quốc. Công ty cho biết với kỷ lục này, Spirit of Innovation đã trở thành phương tiện chạy điện (EV) nhanh nhất thế giới.

Trong các lần bay vào ngày 16 tháng 11, chiếc máy bay điện này cũng đã lập 3 kỷ lục thế giới mới, vượt qua chiếc máy bay điện của Siemens vốn đạt vận tốc tối đa 338 km/h vào năm 2017. Spirit of Innovation đã đạt tốc độ 556 km/h trong quãng đường bay trên 3km, dễ dàng vượt qua kỷ lục trước đó là 212,4 km/h. Chiếc máy bay này cũng đạt được tốc độ 531,1 km/h trên chặng bay dài hơn 15km, nhanh hơn kỷ lục trước đó là 293 km/h. Và cuối cùng, cỗ máy trên không của Rolls-Royce đạt được độ cao 3.000m trong khoảng 3,4 phút, nhanh hơn 1 phút so với kỷ lục trước đó.

Chiếc máy bay điện đã đạt tốc độ kỷ lục 623,5 km/h

Các kết quả ấn tượng này đã được đệ trình lên Liên đoàn Thể thao Hàng không Thế giới để xác minh, và không thể phủ nhận về độ “chất” của Spirit of Innovation. Rolls-Royce cũng rất sẵn lòng chia sẻ thêm về cỗ máy đáng tự hào của mình. Ngoài hệ thống truyền động 400 kW (536 mã lực) gồm ba động cơ, máy bay còn được trang bị ” bộ pin động cơ đẩy mạnh nhất từng được lắp ráp trong lĩnh vực hàng không vũ trụ”, theo nhà sản xuất động cơ lừng danh xứ sương mù.

Và tất nhiên không chỉ có sức mạnh và tốc độ. Chiếc máy bay không phát thải được công bố lần đầu tiên vào năm 2019 này được phát triển như một phần của chương trình Tăng tốc độ điện hóa các chuyến bay (ACCEL) của Rolls-Royce. Được tài trợ một phần bởi chính phủ Vương quốc Anh và Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ, sáng kiến này nhằm kiến tạo một tương lai giảm khí thải carbon trong hoạt động vận tải hàng không. Thật đúng thời điểm khi hội nghị thượng đỉnh về khí hậu toàn cầu gần đây đã kêu gọi các quốc gia cắt giảm khí thải đến năm 2030.

Máy bay được trang bị hệ thống truyền động 400 kW (536 mã lực) gồm ba động cơ

“Hưởng ứng mục tiêu hành động của thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26), đây có thể được xem là một cột mốc quan trọng khác giúp biến ý tưởng “máy bay không phát thải” thành hiện thực và hỗ trợ tham vọng của chúng tôi trong việc cung cấp những công nghệ đột phá mà xã hội cần có để loại bỏ carbon trong các hoạt động vận tải đường hàng không, đường bộ và đường biển”, Warren East – CEO của Rolls-Royce phát biểu trong một thông cáo chung.

Hơn nữa, Rolls-Royce cho biết, những tính năng về pin cần có cho loại hình taxi trên không cũng tương tự với những gì đã được phát triển cho máy bay Spirit of Innovation.

Có lẽ một chiếc taxi bay Rolls-Royce với tốc độ 612 km/h không còn là chuyện xa xôi.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441