fbpx

Mẫu Patek Philippe Nautilus mặt xanh ô-liu độc nhất sắp về tay ai?

Phiên bản Patek Philippe Nautilus mới với mặt số xanh ô-liu “chưa từng thuộc về ai” vốn còn nguyên túi nhựa niêm phong của nhà máy sắp được đem ra đấu giá. Ai sẽ là kẻ may mắn sở hữu tạo tác độc đáo này?

Trong danh sách những vật phẩm sẽ được đấu giá tại sự kiện “Important Modern & Vintage Timepieces” (Những cỗ máy thời gian cổ điển và hiện đại quan trọng) sẽ được tổ chức vào ngày mai 21/7 tại Monaco, nhà đấu giá Antiquorum (ra đời từ năm 1974 tại Thụy Sĩ) đã công bố về sự xuất hiện của chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus có mã tham chiếu Ref. 5711/1A-014. Người đấu giá thành công không chỉ sở hữu một trong những chiếc đồng hồ được khao khát nhất năm 2021 mà còn nhận được một tuyệt tác vẫn còn được niêm phong trong túi đựng, nghĩa là không ai đụng đến chiếc đồng hồ này kể từ khi nó rời khỏi nhà máy.

Ref. 5711/1A-014 đã được giới thiệu vào đầu năm nay để thay thế cho Ref. 5711/1A-010 – phiên bản đã ngừng sản xuất với mặt số màu xanh biển. Mục đích ra đời của phiên bản mới nhằm “trấn an” lượng khách hàng “khủng” ở thị trường thứ cấp vốn dành sự sủng ái tột độ cho dòng Nautilus. Chưa đầy ba tháng sau khi ra mắt, ta gần như khó có thể sở hữu mẫu đồng hồ mặt số màu xanh ô-liu này nữa và chưa kể giá bán lại tăng gấp 10 lần so với giá niêm yết 34.893 USD từ nhà sản xuất. Nhu cầu tăng mạnh đến mức Thierry Stern – Chủ tịch Patek Philippe cũng không thể giúp bạn sở hữu được tuyệt tác trên.

“Con trai tôi hỏi rằng ‘Con có thể sở hữu một chiếc được không?’”, Stern trả lời phỏng vấn WatchPro. “Nhưng câu trả lời của tôi là ‘Không’. Theo góc nhìn tích cực, đây là điểm thu hút và bí ẩn những chiếc Patek Philippe huyền thoại”.

Phiên bản Patek Philippe Nautilus Ref. 5711/1A-014

Có thể dễ dàng hiểu tại sao nhu cầu sở hữu mẫu đồng hồ này lại tăng cao đến như vậy. Phiên bản Nautilus mới sở hữu vẻ nổi bật với mặt số màu xanh ô-liu và được tạo điểm nhấn nhờ vào kim phát quang và vạch giờ bằng vàng trắng, trong khi vỏ và dây đeo bằng thép không gỉ được hoàn thiện bằng kỹ thuật đánh bóng và chải satin. Tuyệt tác trên cũng có khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 120 mét và được cung cấp năng lượng bởi bộ máy lên dây cót tự động 26-330 S C.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý không phải chiếc đồng hồ, mặc dù hiện giờ rất khó để tìm thấy tạo tác này. Điều đặc biệt là cỗ máy trên vẫn còn nằm trong túi nhựa niêm phong của nhà máy và cực kỳ hiếm chiếc đồng hồ nào vẫn còn giữ được tình trạng này. Vào năm 2017, hãng đã cấm các nhà bán lẻ ủy quyền của mình không bán sản phẩm theo cách này nhằm nhấn mạnh rằng đồng hồ của Patek Philippes phải được đeo lên tay chứ không phải mua để sưu tập. Có vẻ như ai đó đã bỏ qua quy tắc này.

Antiquorum sẽ bán đấu giá chiếc Nautilus Ref. 5711 / 1A-014 với giá ước tính từ 60.000 đến 180.000 USD. Tuy nhiên nếu xét về nhu cầu thị trường và tình trạng hoàn hảo của nó, sẽ không ngạc nhiên nếu mức giá của xuất phẩm độc đáo này vẫn còn tăng cao hơn nữa.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441