Nhờ nguồn cảm hứng đặc biệt và độc đáo, Hermès đã tạo ra một phong cách đồng hồ của riêng mình mà không một thương hiệu nào có thể dễ dàng bắt chước.

Những mặt số đồng hồ métiers d’art của Hermès tái hiện các thiết kế được ưa chuộng trên những mẫu khăn quàng bằng lụa mang tính biểu tượng của nhà mốt, nhiều mẫu trong số đó được sáng tạo bởi những người nghệ sĩ. Đây là kỹ nghệ thủ công giúp định hình tên tuổi của Hermès, cũng giống như di sản của thương hiệu trong lĩnh vực sản xuất yên ngựa và đồ da, những lĩnh vực có thể nói là đòi hỏi tính nghiêm ngặt và khắt khe nhất.

Mặt số Arceau Three Graces là một tác phẩm sáng tạo phức tạp từ gỗ cẩm thạch, được ghép từ 195 mảnh gỗ và bao quanh bởi một bức tranh thu nhỏ trên nền thủy tinh aventurine. Trong khoảng thời gian kéo dài vài tuần, người nghệ nhân sẽ bắt đầu với việc chọn lựa cẩn thận những mảnh gỗ tùy theo loại, thớ gỗ, màu sắc và kết cấu. Gỗ óc chó cùng gỗ từ cây phong của Mỹ được họ kết hợp và sử dụng, với sắc tối, sáng, được nhuộm màu hoặc tẩy trắng tự nhiên. Các mảnh gỗ này được chạm khắc và sau đó lắp thành hình chú hươu cao cổ giống như một trò chơi xếp hình với lần lượt từng mảnh ghép. Công đoạn cuối cùng là dán, chà nhám và phủ một lớp sơn bóng bảo vệ.

Hermès Arceau The Three Graces

Hình ảnh những tán lá xung quanh chú hươu trên mặt số đồng hồ được vẽ bằng tay, bên trên lớp kính aventurine, một loại kính nhân tạo, trong đó những mảnh đồng được nấu chảy để tạo hiệu ứng lấp lánh. Các lớp hình ảnh được chải nhẹ để hòa quyện vào nhau, sau đó được sấy nhiệt trong lò nung. Mặt số được bao quanh bởi bộ vỏ lấp lánh với 82 viên kim cương.

Tên của tuyệt phẩm này, The Three Graces, gợi lên hình ảnh của ba nữ thần trong thần thoại Hy Lạp và La Mã được nhiều nghệ sĩ khắc họa, gồm cả Botticelli trong bức tranh Primavera của ông. Nhưng trong trường hợp này, tên của chiếc đồng hồ ngụ ý về sự ân sủng trong thế giới tự nhiên. Nó tái hiện chiếc khăn quàng bằng lụa được thiết kế bởi nghệ sĩ người Anh – Alice Shirley, vào năm 2020 dựa trên cảm hứng từ một chuyến đi Nam Phi, nơi cô thấy ba chú hươu cao cổ đang ẩn mình sau một cây keo. Shirley muốn khắc họa sự tinh tế, thơ mộng của loài động vật này cùng những chuyển động uyển chuyển của nó.

Được trang bị bộ máy cơ học lên dây cót tự động Hermès caliber H1912, Arceau The Three Graces có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ, đi kèm với dây đeo bằng da cá sấu màu xanh sapphire. Tuyệt tác thủ công này chỉ được Hermès sản xuất vỏn vẹn 24 chiếc, và giá bán được công bố theo yêu cầu của khách hàng.