fbpx

MARION COTILLARD – Khám phá vẻ đẹp thời trang đích thực

“Tôi không phải là một chuyên gia về thời trang và cũng không theo kịp nó. Tôi chưa bao giờ theo dõi các buổi trình diễn thời trang.”

CHOPARD – TRANG SỨC VỚI THIẾT KẾ BỀN VỮNG

Dù đã bước sang độ tuổi 40 nhưng Marion Cotillard trông vẫn tươi trẻ như ở thời điểm cô vừa bắt đầu sự nghiệp (năm 1993). Nữ diễn viên người Pháp khiến nhiều người ngưỡng mộ không chỉ nhờ vẻ đẹp mà còn bởi tài năng của cô ở nhiều vai trò khác như ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ biểu diễn (cô có thể chơi được 4 loại nhạc cụ), nhà môi trường học, nhà hoạt động xã hội, và gần đây nhất là nhà thiết kế trang sức. Cotillard đã hợp tác với Giám đốc mỹ thuật kiêm đồng Chủ tịch của Chopard, Caroline Scheufele trong một chuỗi sản phẩm trang sức cao cấp mang tên Green Carpet Collection (Bộ sưu tập Thảm Cỏ Xanh). Trong buổi phỏng vấn độc quyền, cô đã chia sẻ với Robb Report quan điểm của mình về thời trang và thiết kế.

Trước đây cô có từng nghĩ rằng mình sẽ tham gia thiết kế trang sức không? Phải chăng đây là mơ ước thời thơ ấu của cô?

Không hẳn. Khi Caroline Scheufele đề nghị tôi thiết kế một mẫu trang sức, tôi nghĩ đây là cơ hội rất tốt để thúc đẩy mối quan hệ với Chopard, nhưng tôi chưa hề nghĩ rằng việc này sẽ xảy ra! Tôi không thiết kế nhiều. Trước đây tôi chỉ thiết kế để đáp ứng yêu cầu của các tổ chức nhân đạo qua những dự án rất cụ thể.

Có phải cô được toàn quyền quyết định trong dự án này?

Không đâu, các mẫu thiết kế có những đặc điểm nhất định. Tôi cần dùng đến các viên kim cương nhỏ và ngọc mắt mèo được khai thác từ một quặng mỏ riêng của một gia đình ở Úc. Vì thế tôi phải tìm hiểu chúng. Ngay lập tức tôi nghĩ đến một bộ trang sức đeo tay, một chiếc vòng kết hợp cùng dây chuyền và một chiếc nhẫn. Tôi thật sự không hiểu tại sao lại làm được như vậy. Khi tận mắt chứng kiến những sản phẩm đã hoàn thành thì tôi biết rằng đó chính xác là những gì tôi từng hình dung.

Từng có thời điểm nào phong cách của cô khác biệt với hiện tại hay không?

Có chứ. Cũng như tất cả mọi người, tôi đã thử nhiều phong cách khác nhau khi còn đi học. Tôi còn nhớ có lần tôi đã mặc một bộ đồ bó (leotard) màu xanh da trời kết hợp với chiếc áo cardigan màu cam có chấm bi đen. Thật sự rất kinh khủng! Tuy nhiên tôi chưa bao giờ lập dị. Tôi không dám chắc đó có phải là phong cách đặc biệt hay không. Có lẽ đó là sự kết hợp của nhiều thể loại và một nét nào đó hơi nam tính trong những trang phục tôi mặc hàng ngày.

Ai là nhà thiết kế yêu thích của cô?

Tôi luôn cảm thấy ngưỡng mộ Vivienne Westwood, cả tầm nhìn và những sản phẩm ấn tượng cô ấy tạo ra.Tôi tôn thờ Hussein Chalayan và Valentino vì những thành tựu tráng lệ của họ. Nhưng tôi không phải là một chuyên gia về thời trang và cũng không theo kịp nó. Tôi chưa bao giờ theo dõi các buổi trình diễn thời trang. Tôi thật sự rất may mắn khi được làm việc với Dior và Raf Simons.

Theo cô, ai là mẫu người điển hình cho vẻ đẹp của người phụ nữ?

Julianne Moore. Tôi nghĩ cô ấy sở hữu vẻ đẹp thanh cao và cả lòng nhân đạo.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441