fbpx

Mãnh thú phong tình Narciso

Nếu gọi Narciso  Rodriguez EDT For Men là toàn bộ chân dung của một mẫu đàn ông được đặc tả bằng mùi hương, người ta có thể nhìn thấy “gã” lẫn trong các nhóm thương nhân trẻ bận suits Ý cực kì bảnh bao sạch mắt, chuẩn mực của mẫu “người hùng rừng rậm bê-tông” dù đó là Nữu Ước, Hương Cảng hay giữa lòng Sài Gòn đa chủng.

“Gã” có thể là bất kì anh chàng nào ngoài đó, thừa đủ chững chạc nhưng khéo léo cự tuyệt cảm giác buồn thảm của độ chín “trung niên” bằng những kỷ luật thể hình nghiêm ngặt. Gã ân cần, lịch duyệt và khoảng không gian khách khí vừa tầm ấy càng trêu ngươi hơn khi phụ nữ vẫn không thể phủ nhận một sự khác biệt đặc thù giữa gã và đám đông nam nhân thành thị.

Theo trí tưởng tượng vẽ vời của các cô, thì giấu bên trong bộ suit màu ghi được cắt may tuyệt khéo ấy phải là một đại mãnh thú hoang đàng cỡ đại nhân Grey trong thứ tiểu thuyết 3 xu đời mới 50 Shades Of Grey. Tất cả được vẽ vời, sinh động và khó cưỡng đến vậy, có thể bởi cái căn cốt đàn ông Latin với màu da Địa Trung Hải hứa hẹn đâu đó bên dưới lớp chemise ủi phẳng, hay bởi cái note xạ hương sến sũng vừa khuấy hoạt mà lại xa vời như thể một ảo giác về đặc ân nhục thể.

Vậy mà, bên trên của tất cả kịch tính hoang dã sùng sục ấy, gã đàn ông Latin vẫn điềm nhiên phớt tỉnh nụ cười quý ông đầy đánh đố.

Narciso Rodriguez EDT, gã như một La Joconde giống đực vậy.

Dấu ấn Latin kiêu bạc bên dưới lớp áo New Yorker

Như một bức chân dung tự họa của chính Narciso Rodriguez, nhà thiết kế kiêu hãnh gốc Latin với tình yêu ồn ào giành cho “quả táo bự” New York, dòng nước hoa dành cho nam giới của anh cũng như những thiết kế mang màu sắc trung tính, những đường khối hình học thông minh, nhã nhặn, sặc sụa trào lưu “toàn cầu” và mốt “phi giới tính”, nhưng lại ẩn chứa một tinh thần Latin kiêu bạc, một chút sến súa đa tình không lẫn vào đâu được của gã đàn ông Cuba.

Dòng nước hoa được ví như bức chân dung tự họa của Narciso Rodriguez
Dòng nước hoa được ví như bức chân dung tự họa của Narciso Rodriguez

“Narciso – cái tên của ông nội truyền cho cha tôi và đến tôi, nó là tình yêu lớn nhất tôi chọn là tên gọi hoàn hảo cho những dòng nước hoa của mình. Còn New York, đó là sự hoạt kê đầy sinh lực, một miền đất cờ hoa dung dưỡng cho  sự tỏa sáng đầy mãnh lực của mọi thuộc tính, mọi bản ngã. Trong cái thế giới đại đồng tạp chủng của thị tứ vĩ đại này, nơi người ta học thỏa hiệp trong những gam màu trung tính, chính thứ bản sắc của mỗi xuất thân mới là điều kiện cơ bản để anh lên tiếng, thành đạt mà không hòa lẫn hay trôi tuột đi trên cái bề mặt trơn nhẵn như màn hình cảm ứng của không gian thế giới phẳng”, Rodriguez chia sẻ như vậy, lặp đi lặp lại mỗi khi tiếp tục tung ra thị trường những tạo phẩm thời trang hay mùi hương hứa hẹn những bàn ghi điểm thương mại lẫy lừng.

Tối giản cực kì trong mẫu chai vuông vức màu ghi xám (chính từ “grey” đã khiến tôi nghĩ đến gã Grey trong bộ tiểu thuyết chán ngắt đang thắng lớn trên thị trường văn chương thế giới kia), nhưng một perfumisto (tạm coi là một nam tín đồ nước hoa) sẽ ngay lập tức tránh được lòng khinh suất khi đánh giá nội dung hương phẩm qua ngoại hình lạnh lùng trịch thượng ấy.

Một khi quả bomb thương mại màu grey được bật nắp, thay cho một cú đấm thốc vô mặt theo đúng tinh thần Latin được chờ đợi, người ta bất ngờ với một cú bắt tay cực kì lịch lãm dấu ấn nền văn minh phố lớn Mã Nhật Tân.

Thưa quý ngài, hãy nghiêm túc học về họ, những anh chàng thanh nhã xức dầu thơm mùi xạ, để chính ngài nữa, cũng trở thành những con đực hiển hách và kiệm lời.

Và thưa quý bà quý cô, chớ vội khinh suất trước anh chàng Narciso ngọt ngào, chân phương và tưởng như vô hại, chỉ bởi chàng chưa tiến lại đủ gần!

Cuộc sơ giao trên sân golf và tấm danh thiếp vô hại

Nhưng trước khi cho phép người đối diện lại đủ gần và ở đủ lâu để tiếp cận bản ngã lẫn bản năng, ở lớp hương đầu, Narciso là một cuộc sơ giao đầy sinh khí, hoạt kê và năng động của lá violet hăng gắt cùng hơi ẩm ướt của lớp cỏ tươi vừa được xén phẳng sắc ngọt của thảm sân golf.

Hoàn toàn không quá nhiều note trầm của gỗ hay da thuộc kinh điển để gồng lên một thứ nam tính ồn ào thô ráp. Rất hợp thời khi được pha phối nhã nhặn với các loại hương lá xanh cùng note hương nõn nà măng tơ của ruột dưa leo và vỏ dưa hấu. Trong veo, lành mạnh và vô hại, như tấm danh thiếp bén ngót sạch bong, hay một cái bắt tay làm quen đầy thiện cảm chân thành nhưng hoàn toàn hứa hẹn nhiều hơn một bí mật phía sau.

Rất chóng vánh, lớp hương cỏ xanh mới cắt của cuộc sơ giao mang màu sắc sân golf nhường chỗ cho cuộc dạo chơi sâu hơn khi lớp hương thứ hai tăng nồng độ và chuyển hóa không tì vết thành hương thông non và oải hương đặc sệt chất khinh mạn Ăng-lê. Đến khi này, như lớp vải lanh trắng ngà của chiếc chemise hảo hạng bên dưới bộ suits màu ghi được trút bỏ, note  xạ hương trắng len lỏi lộ diện, với độ ấm và ẩm vừa phải để không quá sốc nổi, nhưng đủ để hâm nóng cuộc tiếp xúc, như thể khoảng cách thân thể được rút ngắn đủ để người ta lờ mờ cảm nhận thân nhiệt của cơ thể bên dưới lớp chemise lịch lãm kia.

Note xạ hương trắng nửa tinh khôi nửa trần tục, thấp thoáng đầy ẩn dụ như mùi thịt da gần gụi hơn một chút, phơn phớt thôi, đủ gợi ý cho một chút tà ý về một cuộc dạo đầu nóng hơn chút nữa.

Cuộc thăng hoa của loài mãnh thú

Mùi xạ hương trắng tăng nồng độ lẫn nhiệt độ như dẫn đến một cao trào được báo trước. Cuộc thăng hoa bùng nổ gần như một cuộc vui quá chén hay một cơn thịnh nộ đàn ông, nhưng lại đầy quyến rũ như thứ mật ong trong tách trà nóng. Những note gỗ kinh điển ấm sực vào cuộc, hương vỏ cây ải mục, những tán cỏ non của tầng hương đầu đã bị vần vò nhàu nát tỏa ra mùi hăng chát gây say. Một note hổ phách kéo dài dai dẳng phụ họa cho cảm giác âm ấm râm ran như một cơn “hangover” choáng váng dễ chịu. Đây hoàn toàn không phải là trò “bốc lửa” thường tình của hạng Don Juan phổ cập, bởi người ta hoàn toàn không hề bị đốt cháy đến bỏng rẫy. Mùi xạ hương chỉ đủ để hâm nóng âm ỉ, dằng dai, và bạo liệt khi được đẩy đến đỉnh điểm cao trào, trở thành một mùi hương thật thà nhất của đàn ông tính, của một con thú mạnh.

Chính với note xạ hương ngòn ngọt được hun nóng bằng thân nhiệt, run rẩy nhưng đầy sinh lực, bạc nhược trong bạo liệt thất thần, hợp hương Narciso “lên đỉnh” như thế, trong tư thế của người đàn ông vào khoảnh khắc thật thà nhất của đàn ông tính, như những nam vương đời thường giữa phòng gym đàn ông sặc sụa mồ hôi: bạo chúa và nô lệ, cướp đoạt và ban phát, vồ vập nhận, và hào phóng cho đi.

Như một giấc mơ đầy ám ảnh, cùng tiếng xèo xèo của món nước có gaz tràn vào cổ họng cháy đắng, Narciso lắng xuống nhanh chóng với những dư hương của basenotes, với mùi xạ hương, ngọt ngào tiết ra từ da thịt hâm hấp nóng, dai dẳng rung ngân, đan quện với hoắc hương tạo thành một thứ hậu ngọt dịu dàng của mồ hôi, của da thuộc, của những vạt áo khoác dạ đượm khói cigar. Cái “dã tính” Latin mới thật sự phơi lộ, hoàn chỉnh và chân phương cho một mẫu nam tính phóng khoáng, gần gũi đời thường và ấm tràn sinh lực ngay cả lúc lắng dịu khoảnh khắc phỉ mãn nghỉ ngơi.

Cú chơi khăm dịu dàng của Francis Kurkdjian

Êm như ru, câu chuyện của NR For Him là bậc thầy của nghệ thuật rù quến kiệm lời, giữa những phiên bản cùng thời ồn ào một sức mạnh công kích khứu giác của dòng hương marine (hương biển) và tổng tấn công ngăn thang máy chung tại mọi building công sở trung tâm.

Rodriguez đã tín cẩn phó thác bức chân dung bằng mùi hương này vào tay nhà bào chế thượng hạng của nền công nghệ chế tạo mùi hương: Perfumist Francis Kurkdjian, phù thủy đứng sau nhiều dòng hương khuynh đảo khác của thị trường mùi hương thế giới.

Và tất cả những giá trị tôn nghiêm nhưng cũng đầy mâu thuẫn của đàn ông tính ấy được đóng chai bỏ lọ trong một thiết kế tinh giản tối đa. Một khối vuông đơn giản, không gồ ghề u cục, nhưng dầy dặn hơn trào lưu siêu mỏng của những thiết kế hi-tech phi giới tính.

Giá trị khác biệt của thiết kế package lại một lần nữa, là một sự phô trương tuyệt hảo của trường phái minimalism và quan niệm “giá trị nội tại” – theo cả nghĩa đen.

Mùi hương như một giấc mơ đầy ám ảnh, tựa như một cơn bùng nổ của cảm xúc
Mùi hương như một giấc mơ đầy ám ảnh, tựa như một cơn bùng nổ của cảm xúc

Như một trò tréo ngoe của tay minimalist cắc cớ, Rodriguez cho sơn màu ghi bạc vào lớp trong của vỏ chai trong suốt, một trò tương tự như nghệ thuật tranh cát, nhưng thực sự là một trò thách đố công nghệ, khi từ xưa đến nay, việc để lớp sơn màu tiếp xúc trực tiếp với nước hoa trong lòng chai vốn là điều không tưởng. Sự phô trương nhã nhặn ấy không dành cho đám đông, và tag giá của mỗi mẫu 100ml cũng vậy.

Bởi lẽ, Narciso Rodriguez EDT For Him, bản chất của chàng, có thể được cận kề, thụ hưởng, nhưng vô phương sở hữu.

Và tất cả những điều đó, thật kích thích vô cùng!

Francis Kurkdjian đã phải rất hiểu đàn bà để chơi khăm họ một vố dịu dàng đến vậy khi tác tạo nên một dòng hương cho nam. Narciso Rodriguez EDT For Him kích hoạt bản năng chinh phục và nhu cầu phục tùng đan lẫn trong bản thể mỗi người đàn bà may mắn tiến đủ gần một anh chàng kín đáo mang trên mình mùi xạ hương nhà Rodriguez.

Một siêu phẩm cho đàn ông, đã được tác tạo bởi một kẻ am hiểu nhất về đàn bà, như thế!

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441