fbpx

Mảnh rừng treo trong phố

Vertical Forest tựa như một khu rừng thẳng đứng được phủ bởi vô số loài cây và thực vật cùng nhiều loài chim đa dạng.
“Đa dạng” là phương châm của Stefano Boeri Architetti trong suốt hơn 20 năm hoạt động với các dự án trải rộng trên toàn thế giới mang bản sắc riêng và trở thành điểm tham chiếu cho tính đa dạng sinh học cũng như kiến trúc bền vững. Studio đã phát triển các thiết kế kiến trúc và các dự án trong các môi trường phức tạp và ở nhiều châu lục, hỗ trợ và tăng cường sự phối hợp giữa tất cả các đối tác tham gia vào sự phát triển này.

Studio đã triển khai các dự án xanh ở các thành phố lớn như Milan, Utrecht, Nanjing, Tirana, Paris và Lausanne, trong đó, Vertical Forest là một dự án vô cùng đặc biệt. Stefano Boeri cho biết xây dựng hệ sinh thái trong môi trường đô thị là thách thức quan trọng nhất của dự án.

Với bề mặt được thiết kế theo kiểu bậc thang xếp chồng so le độc đáo để tạo không gian cho những vườn cây, đồng thời tối đa hoá lượng ánh sáng cho từng căn hộ cũng như cây cối cùng phần kiến trúc được trang trí bằng hệ động thực vật, Vertical Forest trông giống như một khu rừng thẳng đứng được phủ hơn 100 loài cây và thực vật cùng 20 loài chim khác nhau. Dự án này đã nhận được hai giải thưởng kiến trúc danh giá gồm Best Tall Building Worldwide 2015 và Urban Habitat.
stefanoboeriarchitetti.net

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441