fbpx

LVMH, L’Oreal và Shiseido trong cuộc đua giành mua cổ phần của Aesop

Thương hiệu mỹ phẩm Úc cao cấp được biết đến với những dòng sản phẩm chăm sóc da, cơ thể và tóc đang được định giá hơn 2 tỷ đô la.

Theo Bloomberg, ông trùm thời trang xa xỉ thế giới LVMH và công ty đầu ngành làm đẹp L’Oreal đang tìm cách mua lại cổ phần của Aesop. Ngoài ra, theo nhiều nguồn tin, Shiseido, tập đoàn làm đẹp từ Nhật Bản cũng đang cân nhắc việc có được cổ phần của thương hiệu từ xứ sở chuột túi này.

Năm 2012, Natura & Co., nhà sản xuất mỹ phẩm từ Brazil, đã ký hợp đồng thỏa thuận mua lại 65% cổ phần của Emeis Holdings – vốn hoạt động dưới cái tên Aseop ở Úc, châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ, với số tiền khổng lồ 71,6 triệu đô la. Thương vụ mua lại công ty này của Natura chính thức hoàn tất vào năm 2016. Đến năm 2022, khi Natura bắt đầu hợp tác với Ngân hàng Hoa kỳ và Morgan Stanley để bán đi cổ phần của Aesop cũng là lúc thị trường dậy sóng.

Tính đến ngày 30/1/2022, Bloomberg đưa tin cổ phiếu của Natura được giao dịch cao hơn 13%, mang giá trị thị trường đạt tới 3,9 tỷ đô la. Theo nhiều nguồn tin ẩn danh, những người có liên quan trong thương vụ này vẫn đang thảo luận, nhưng không có gì để chắc chắn rằng họ sẽ đi đến bất kỳ thỏa thuận mua bán cổ phần nào của Aesop.

Năm 2022 chứng kiến những khó khăn và thách thức cho các thương hiệu muốn niêm yết trên sàn chứng khoán và đây cũng là một trong những lý do khiến Natura nghiêng về việc bán cổ phần. Bloomberg cũng cho biết thêm động thái trên được đề xuất vào năm ngoái bởi Fabio Barbosa, Giám đốc điều hành của Natura. Theo hồ sơ của công ty vào tháng 10, thương hiệu cũng đã có ý tưởng khác ngoài việc bán cổ phần là nhắm đến việc khai thác giá trị của Aesop bằng cách có thể tung ra một đợt IPO hoặc một nhánh kinh doanh mới. Nền tảng thương mại điện tử Oberlo nhận định, quy mô thị trường ngành làm đẹp toàn cầu dự kiến sẽ đạt giá trị đáng kinh ngạc là 571,1 tỷ USD vào năm 2023.

Như vậy, việc bán cổ phần cho LVMH hoặc L’Oreal — cả hai đều quản lý các thương hiệu làm đẹp lớn, từ Dior đến Maybelline — có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ khai thác tiềm năng của Aesop.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441