fbpx

BST Louis Vuitton Thu Đông 2021 – Hơi thở của nghệ thuật từ đế chế Hy Lạp – La Mã cổ đại

Ngày 10/3 vừa qua, nhà mốt Louis Vuitton đã trình làng bộ sưu tập Thu Đông 2021 tại cánh điện Denon của Bảo tàng Louvre (Pháp).

Thể hiện trên nền nhạc điện tử sôi động “Around the World” của Daft Punk, buổi trình diễn không khán giả của hãng đã được ghi hình và phát sóng trên các nền tảng trực tuyến.

Trong bộ sưu tập mùa này, giám đốc sáng tạo ngành hàng thời trang nữ Nicolas Ghesquière đã đưa giới mộ điệu lên chuyến tàu thời gian trở về đế chế Hy Lạp – La Mã cổ đại. Thông qua sự hợp tác cùng với xưởng nghệ thuật Fornasetti xứ Ý, Ghesquière đã khai thác các bản vẽ của nghệ sĩ tài hoa Piero Fornasetti và chuyển thể lên các thiết kế của mình. Điều này được thể hiện rõ rệt qua phần tay áo quá khổ trên những mẫu váy, phom dáng phồng từ các chiếc áo khoác hay qua những họa tiết được biến tấu đa dạng trên trang phục lẫn các món phụ kiện thời trang.

Bên cạnh những mẫu váy tuyn bồng bềnh dưới lớp áo khoác thể thao năng động thì trong bộ sưu tập này, nhà mốt đồng thời cũng lăng xê các mẫu áo sơ mi nạm đinh, quần công sở hay chiếc áo blazer họa tiết. Bằng các chi tiết đính đá lộng lẫy hay gam màu pastel hay các họa tiết lấp lánh mang sắc vàng và bạc ánh kim, nhà thiết kế đã đem đến một diện mạo mới cho các mẫu thiết kế, mở ra một phiên bản hiện đại của nền nghệ thuật Hy Lạp và La Mã.

Trước đó vào tháng 1, Virgil Abloh – giám đốc sáng tạo ngành hàng thời trang nam của Louis Vuitton cũng trình làng bộ sưu tập Thu Đông 2021 trên nền tảng trực tuyến với 70 bộ trang phục thanh lịch mang đậm phong cách “old-school” hoài cổ.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441