fbpx

Lộ diện tay đua “nam thần” người Trung Quốc đầu tiên tham gia giải đua Công thức 1

Nhằm thúc đẩy tài năng và nhiệt huyết tuổi trẻ, đội đua Công thức 1 của Alfa Romeo đã chọn Guanyu Zhou cho mùa giải năm 2022.

Tài năng trẻ 22 tuổi Guanyu Zhou sẽ có màn ra mắt trong mùa giải tới ở Bahrain, vốn đánh dấu việc anh sẽ trở thành tay đua mang quốc tịch Trung Quốc đầu tiên chính thức góp mặt tại giải đua xe Công thức 1 hàng đầu thế giới.

Alfa Romeo cho biết chàng trai trẻ này đã lọt vào tầm ngắm của hầu hết các đội F1 trong suốt khoảng thời gian qua. Với sự cống hiến bền bỉ cho môn thể thao này, Zhou đã giành được nhiều chiến thắng trong các giải đấu thăng hạng của F1. Đặc biệt, năm nay, anh đã có bước phát triển vượt bậc và hiện đang xếp ở vị trí thứ 2 trong giải Công thức 2 (F2). Chỉ còn 2 chặng đua nữa trong mùa giải năm nay, Zhou có khả năng giành được danh hiệu F2 về cho đội đua UNI-Virtuosi ngay trước khi anh bắt đầu sự nghiệp tại giải đua F1 vào tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, tài năng trẻ tuổi này không hẳn là “tay mơ” trong lĩnh vực F1, vì Zhou hiện đang là người lái thử cho đội F1 Alpine.

Zhou sẽ thay thế Antonio Giovinazzi, người sẽ tạm biệt đội đua vào cuối năm nay sau khi tham gia 3 mùa giải, và trở thành đồng đội của Valtteri Bottas, một tay đua F1 đẳng cấp thế giới. Alfa Romeo Racing tin rằng sức trẻ và kinh nghiệm đường đua của Zhou sẽ giúp thúc đẩy toàn đội phát triển trong bối cảnh các quy định kỹ thuật mới sẽ được áp dụng ở mùa giải 2022.

Guanyu Zho
Zhou hiện là người lái thử cho Đội F1 Alpine (Ảnh: Alfa Romeo Racing Orlen)

“Chúng tôi tự hào với đội hình xuất sắc của năm 2022 và tin tưởng rằng Zhou sẽ phối hợp ăn ý với Valtteri”, Frédéric Vasseur, giám đốc điều hành đội đua Alfa Romeo Racing Orlen, chia sẻ.

Tuy nhiên, ngoài mục đích hướng đến bục vinh quang, sự góp mặt của Zhou cho thấy một bước tiến tới sự hòa nhập hơn trong thể thao. Điều này sẽ trở thành động lực to lớn cho tài năng trẻ.

“Trở thành tay đua người Trung Quốc đầu tiên ở Công thức 1 là một bước đột phá cho lịch sử thể thao tốc độ Trung Quốc” Zhou chia sẻ. “Tôi biết mình sẽ nhận được rất nhiều sự kỳ vọng và hơn bao giờ hết, tôi sẽ lấy đây làm động lực để trở nên xuất sắc hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn”.

Giải đua Công thức 1 đã thông báo rằng chặng đua đầu tiên của giải vô địch sẽ diễn ra vào năm sau ở Miami, cùng với Chặng đua GP Hoa Kỳ (United States Grand Prix) sẽ được tổ chức tại Austin, Texas.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441