fbpx

Lộ diện “cỗ máy thời gian” Girard-Perregaux Tourbillon vàng hồng trị giá 156.000 USD

Chiếc đồng hồ Tourbillon hiệu ứng ba chiều thuộc bộ sưu tập Flying Bridges vừa ra mắt công chúng nhằm kỷ niệm 230 năm ngày thành lập của Girard-Perregaux – một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời nhất thế giới.

Tại sự kiện Geneva Watch Days diễn ra hôm 23/8 vừa qua, Girard-Perregaux đã ra mắt một chiếc đồng hồ tourbillon mới với ba cây cầu bắc qua cọc số (flying bridges). Đồng hồ có kích thước 44 mm được sản xuất nhằm kỷ niệm 230 năm thành lập thương hiệu và là chiếc đồng hồ đầu tiên thuộc dòng Flying Bridges đúc cả ba cầu đỡ bằng vàng hồng 18 karat.

Cùng với việc hỗ trợ hệ thống các bánh răng truyền năng lượng (geartrain), hộp cót và lồng tourbillon, những cầu đỡ cũng có chức năng như tấm khung cơ bản (mainplate) và những bộ phận này được phủ lớp PVD bóng giúp tạo ra cảm giác huyền bí cho người sử dụng. Mỗi cầu đỡ được đẽo bằng tay một cách tỉ mỉ bằng một mảnh gỗ hoàng dương nhỏ, đòi hỏi những nghệ nhân có tay nghề cao phải mất cả ngày để hoàn thiện. Sau khi phát hành mẫu Perregaux Free Bridge vào năm 2020, chiếc đồng hồ mới trên sẽ là tạo tác tham khảo cuối cùng gia nhập bộ sưu tập Bridges của nhà sản xuất.

Mặc dù chiếc đồng hồ có thể có vẻ ngoài đương đại, nhưng cỗ máy thời gian này được làm bằng một số kỹ thuật haute horlogerie (nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp) truyền thống. Tourbillon được đặt tại vị trí 12 giờ và lồng ngoài có thiết kế hình đàn thất huyền cầm có từ thế kỷ 19, trong khi một kim đồng hồ màu xanh lam trên lồng đóng vai trò hiển thị giây. Tuy nhiên, để phù hợp với thị hiếu tương lai, chiếc kim đồng hồ này được làm bằng titan cấp 5 cực kỳ hiện đại và chỉ nặng 0,25 gram, cho phép bộ máy hoạt động khai thác mức dự trữ năng lượng trong 60 giờ.

Mặc dù phức tạp, mặt số của tourbillon ba chiều vẫn sạch sẽ và gọn gàng. Bộ cót, hệ thống các bánh răng truyền năng lượng và tourbillon đều được bố trí dọc theo trục bắc nam. Hấp dẫn hơn nữa, hộp cót được đặt ở phần trên của mặt số – ngay phía trên một rô-to cực nhỏ bằng vàng trắng, nhằm sử dụng năng lượng từ cử động của cổ tay chủ sở hữu. Những nhà sưu tập thậm chí sẽ tìm thấy tại những mặt dọc của rôto được khắc tên mẫu đồng hồ như một điểm nhấn tinh tế. Đồng hồ được kết hợp với dây đeo cá sấu đen bóng bẩy và khóa gấp bằng vàng hồng 18 karat.

“Lồng tourbillon với 3 cầu đỡ trau chuốt trong kiểu thiết kế ba chiều, cho phép người đeo chiêm ngưỡng những bộ phận bị che khuất”, Patrick Pruniaux, Giám đốc điều hành của Girard-Perregaux cho hay. “Tuy nhiên, chúng tôi đã chọn biến tấu một chút cho cầu đỡ làm bằng vàng và sau đó, chúng tôi sơn chúng bằng PVD màu đen, ngoại trừ hai bên cầu đỡ. Đây là một điểm nhấn tuyệt vời, là một phép ẩn dụ cho sự sang trọng, quý phái, và là một bí mật đối với hầu hết mọi người, ngoại trừ những người được bật mí”.

Bạn có thể mua xuất phẩm độc đáo này ngay bây giờ với giá 156.000 USD từ những nhà bán lẻ được ủy quyền của Girard-Perregaux trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của hãng đồng hồ.

 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441