fbpx

Lima – Thủ phủ ẩm thực sôi động xứ Peru

Ngoài địa danh thành cổ Machu Pichu của người Inca từ thế kỷ 15, du khách còn tìm đến Peru bởi loại hình du lịch mới: ẩm thực.

Tọa lạc bên bờ Thái Bình Dương tuyệt đẹp, Lima – thủ đô của Peru – là tiêu điểm ẩm thực vùng Nam Mỹ, nơi tập trung các đầu bếp tên tuổi lừng danh châu lục, bao gồm cả những cái tên “nặng ký” về ẩm thực tinh hoa như Gastón Acurio từ nhà hàng Astrid & Gastón, Mitsuharu “Micha” Tsumura từ Maido và đầu bếp Virgilio Martínez từ Central. Và việc vô số tân binh xuất thân từ những “lò luyện” kỹ nghệ làm bếp trứ danh kể trên tự ra mắt nhà hàng của riêng mình càng khiến bức tranh ẩm thực Lima thêm phần sôi động.

Francisco Sime (phải) và Jeremy López, đồng sở hữu Tomo Cocina Nikkei, nơi kết hợp ẩm thực Nhật Bản và Peru

“Thế hệ đầu bếp mới tại Lima tự hào về văn hóa và nền ẩm thực quốc gia và rất hào hứng được khoe tài”, đầu bếp trẻ Jeremy López, đồng sự dưới trướng Tsumura tại Maido và là đồng sở hữu Tomo Cocina Nikkei – chia sẻ. Tomo Cocina Nikkei là nhà hàng mang phong cách hiện đại kết hợp cả hai nền ẩm thực Nhật Bản và Peru với các món trứ danh như cơm trộn sushi và món mì ramen đi cùng chimichurriají, vốn là các loại sốt truyền thống Nam Mỹ có thành phần từ tiêu, cà chua, hành tây và rau mùi.

Một tiêu điểm khác phải kể đến là Mérito, nhà hàng ưa thích của Virgilio Martínez – người đã đào tạo đầu bếp Juan Luis Martínez của Merito tại Central khi xưa. Martínez phục vụ thực đơn nếm thử cùng với một thực đơn thường ngày theo phong cách Peru và Venezuela như bánh xếp gyoza nhân carapulcra (một món hầm kiểu Peru từ khoai tây, thịt heo và tiêu đỏ panca) và kem vị cherimoya, một loại quả nhiệt đới địa phương. Cuối cùng phải kể đến Siete, nhà hàng do Ricardo Martins – một cựu thành viên của Central – sáng lập nên. Tọa lạc trong một tòa nhà cũ kỹ nhưng ấm cúng, nhà hàng phục vụ các món ăn đặc sắc như ốc móng tay áp chảo với sốt vinaigrette và sườn heo om với ớt và sốt hàu.

“Lima đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây, và tôi cho rằng chúng ta sẽ còn chứng kiến thêm nhiều các phong cách ẩm thực mới nữa”, Ricardo chia sẻ. Nếu bạn muốn sở hữu những trải nghiệm vị giác mới nhất của Lima, ngoài việc đặt vé máy bay, đừng quên đặt bàn trước chuyến bay nhé.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441