Sẽ chỉ có 250 chiếc máy được chính thức bán ra thị trường.

Leica đã có những bước tiến trong cuộc cách mạng công nghệ kỹ thuật số từ cách đây hơn một thập kỷ, nhưng thương hiệu đến từ Đức vẫn luôn dành những ưu ái đặc biệt cho dòng máy ảnh analog.

Nhà sản xuất máy ảnh Đức vừa cho ra mắt một phiên bản analog độc nhất mới toanh mang tên M-A “Titan”. Đây là một máy ảnh cơ học được trang bị ống kính Summicron, điều này cho thấy nhà Leica luôn đặt giá trị cốt lõi của nhiếp ảnh lên hàng đầu.

Đây là một mẫu máy cơ thuần túy, đồng nghĩa với việc thiết bị không được trang bị thanh đo sáng hay bất kỳ linh kiện điện tử nào khác, Leica tập trung vào bản chất cốt yếu nhất trong nhiếp ảnh đó chính là tính nguyên bản của hình ảnh.

Leica M-A "Titan" 35 mm camera
Máy ảnh Leica M-A “Titan” 35 mm

Ngoại hình của cỗ máy được hoàn thiện bằng một lớp titan đặc biệt. Hơn thế nữa, tất cả các bộ phận bên ngoài của máy đều được gia công bằng kim loại – cứng hơn gấp đôi so với nhôm và nặng bằng một nửa so với đồng thau – khiến chiếc M-A không chỉ bền mà còn nhẹ hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm.

Bộ M-A “Titan” không chỉ có mỗi máy ảnh mà còn bao gồm cả ống kính Leica’s APO-Summicron-M 50 f/2 ASPH với thiết kế full-frame mô phỏng theo phiên bản ra mắt vào những năm 60.

The Leica M-A "Titan" 35 mm camera with the APO-Summicron-M 50 f/2 ASPH lens equipped
M-A “Titan” sở hữu ống kính APO-Summicron-M 50 f/2 ASPH

Phiên bản M-A “Titan” mới đánh dấu lần thứ sáu Leica phát hành máy ảnh với vỏ ngoài bằng titan. Bộ đôi này trị giá 19.995 USD và sẽ chỉ phát hành giới hạn 250 chiếc trên toàn thế giới.