fbpx

Lamborghini ra mắt hai siêu xe mới trang bị động cơ V12 trong năm nay

Lamborghini vẫn dành sự ưu ái đặc biệt cho những khối động cơ đốt trong với kế hoạch ra mắt 2 cỗ xe mới chưa xác định danh tính – cùng với Huracán STO – trong năm nay.

Giữa lúc các đối thủ trong ngành công nghiệp xe hơi đang hạn chế phát triển động cơ đốt trong, thương hiệu siêu bò xứ Ý vẫn không quay lưng với thiết kế cơ khí truyền thống này. Vào ngày 18.3 vừa qua, ngoài thông tin chia sẻ 2020 là năm có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại, Lamborghini cũng cho hay sẽ ra mắt không chỉ một mà đến hai chiếc siêu xe V12 mạnh mẽ trong năm 2021.

Thương hiệu cho biết hai cỗ xe mới sẽ sử dụng khối động cơ V12 kinh điển, song không tiết lệ danh tính cụ thể. Điều này làm dấy lên nhiều suy đoán của giới xe cộ. Bên cạnh có ít khả năng sẽ là một chiếc siêu xe hoàn toàn mới, trang Motor1.com dự đoán đây có thể là phiên bản lai hợp nhẹ tương tự chiếc Sián ra mắt năm ngoái. Ngoài ra, nhiều khả năng cỗ xe mới là phiên bản của Aventador. Mặc dù đã hơn một thập kỷ trôi qua, biến thể SVJ này vẫn cho thấy thứ sinh lực ấn tượng.

Huracán STO, siêu xe đua lăn bánh hợp pháp trên phố sẽ xuất xưởng trong năm 2021

Những cỗ xe “bí ẩn” này sẽ ra mắt cùng với chiếc Huracán STO, siêu xe đua lăn bánh hợp pháp trên phố không trang bị động cơ V12. Thay vào đó là cỗ máy V10 được tinh chỉnh đặc biệt, có khả năng sản sinh 640 mã lực. “Chiến mã” STO sẽ xuất xưởng vào cuối mùa xuân năm nay với mức giá 327.838 Mỹ kim.

Trong khi Lamborghini dự kiến ra mắt 2 cỗ xe mới trang bị động cơ đốt trong thì Audi – thương hiệu nổi tiếng với những chiếc xe hiệu suất cao – vừa thông báo hãng sẽ ngừng phát triển các động cơ đốt trong mới trong bối cảnh các tiêu chuẩn kiểm soát khí thải ngày càng nghiêm ngặt hơn. Thay vào đó, Audi sẽ tập trung cải tiến các động cơ hiện hành trở nên hiệu quả và thân thiện với môi trường hơn.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441