Chiếc Lamborghini Countach có giá 2,64 triệu USD sẽ được trao đến tay các chủ sở hữu vào năm sau.

Chiếc Lamborghini Countach mới đã xuất hiện ngoài đời chỉ sau vài tháng kể khi thương hiệu thông báo sẽ đưa dòng xe nổi tiếng của mình trở lại.

Đầu tháng 11, Varryx – Youtuber chuyên về xe hơi đã đăng tải lên kênh của mình đoạn phim đầu tiên ghi lại cảnh chiếc Countach LPI 800-4 đang chạy thử trên đường. Đây cũng là lần đầu xuất hiện trước công chúng của mẫu xe này kể từ khi được ra mắt vào hồi tháng 8, Youtuber này cũng tiết lộ về việc mẫu xe giới hạn sẽ được giao tới tay các chủ nhân tương lai vào năm sau đúng như kế hoạch.

Trong video của Varryx, có thể thấy một chiếc Countach màu trắng tuyệt đẹp – có thể hoặc không phải là thiết kế nguyên mẫu – đang đi qua cánh cổng của nơi được coi là cơ sở sản xuất của Lamborghini (video không tiết lộ nhiều thông tin). Sau khi ra khỏi tòa nhà, chiếc xe hybrid rẽ phải và bắt đầu chạy. Bạn có thể nhìn thấy được cỗ máy tốc độ này phóng nhanh ra sao và thậm chí còn nghe được cả tiếng hệ thống truyền động bằng điện của nó.

Chiếc Countach mới này là một trong những mẫu xe được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây, kể từ khi ra mắt tại Tuần lễ xe hơi Monterey Car Week năm nay. Ngoài kiểu dáng năng động, chiếc xe này dựa trên động cơ lai hợp đầu tiên của thương hiệu, Sián 819 mã lực – kết hợp cùng động cơ V-12 hút khí tự nhiên 6,5 lít, giúp sản sinh công suất tối đa 769 mã lực, cùng sự trợ giúp từ động cơ điện 34 mã lực được cung cấp bởi công nghệ siêu tụ điện 48-volt của Lamborghini. Thiết lập này được kết hợp với hộp số tự động 7 cấp truyền lực đến mỗi bánh xe, tạo ra tổng cộng 803 mã lực. Cỗ xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 355 km/h.

Lamborghini Countach LPI 800-4

Tuy vậy, cũng có nhiều tranh cãi về mức giá 2,64 triệu USD của mẫu xe này. Một số người tỏ ra ngạc nhiên về sự trùng lặp của nó với Sián và cho rằng thương hiệu đang dựa trên danh tiếng của dòng xe huyền thoại này để kiếm lợi nhuận. Ngay cả nhà thiết kế ban đầu của Countach, Marcello Gandini, cũng đã lên tiếng không hài lòng và chia sẻ với Autoweek rằng ông không “chấp thuận” dự án.

Bất chấp điều đó, đoạn video cũng tiết lộ 112 chiếc Countach mới sẽ sớm được sản xuất. Và có lẽ các chủ nhân tương lai của chiếc xe này sẽ không để tâm dù chỉ một chút đến những lời bàn tán.