fbpx

Lạc bước ở “xứ sở thần tiên” Jardins d’Étretat miền Bắc nước Pháp

Les Jardins d’Étretat sở hữu 7 không gian vườn theo chủ đề riêng biệt, khiến du khách như lạc vào xứ sở thần tiên.

Tọa lạc trên đỉnh ngọn đồi biểu tượng của bờ vịnh Alabaster thuộc vùng Etretat, tỉnh Normandy, miền Bắc nước Pháp, Les Jardins d’Étretat là khu vườn mang phong cách tân vị lai với tầm nhìn ngoạn mục hướng ra không gian vịnh biển kỳ ảo vốn được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Được mệnh danh là một trong những khu vườn tuyệt vời nhất thế giới của Sách hướng dẫn Green Guide (để phân biệt với Red Guide – danh sách các nhà hàng gắn sao Michelin), Les Jardins d’Étretat đưa du khách vào nơi hội ngộ kỳ thú của cây cảnh, kiến trúc và nghệ thuật đương đại. Đây cũng là nơi từng giành chiến thắng cao nhất của hạng mục Vườn/Công viên lịch sử tại Giải thưởng Vườn châu Âu năm 2019.

Tiền thân là khu vườn Villa Roxelane của Quý bà Thébault – một diễn viên Pháp nổi tiếng cuối thế kỷ 19, đây cũng là nơi lui tới thường xuyên cho công việc sáng tác của danh họa Monet, một người bạn thân của gia chủ. Năm 2016, khu vườn được Alexandre Grivko, nhà thiết kế cảnh quan người Nga, “thay da đổi thịt” bằng việc kiến tạo các lối đi, khóm cây, cũng như các tác phẩm sắp đặt từ 150.000 cây cảnh, lấy cảm hứng từ sóng biển, bờ đá, xoáy nước đặc trưng tại địa phương. Đến Les Jardins d’Étretat mới thấy, Xứ sở thần thiên của Alice dường như luôn tồn tại.

(Nội dung trong ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Mười Một mang chủ đề “Car Of The Year”)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441