fbpx

Lạc bước ở Lopud-1483 – khách sạn xa xỉ bậc nhất Croatia với lịch sử 600 năm

Không gian lịch sử hồi sinh sau hơn 20 năm bảo tồn với các công đoạn tỉ mỉ, chỉn chu nhất.

Sau khoảng thời gian hoang phế kể từ năm 1822, Lopud-1483 – tu viện được xây dựng ở thế kỷ 15 trên hòn đảo Lopud phía nam quốc gia Đông Âu Croatia – đã hồi sinh trong dáng vóc một khách sạn siêu sang với bộ sưu tập nghệ thuật và cổ vật vô giá.

Thuộc sở hữu của Francesca Thyssen-Bornemisza từ gia tộc Thyssen-Bornemisza, một trong những cái tên đáng gờm trong cộng đồng các nhà sưu tập thế giới, Lopud-1483 thu hút những vị khách thượng lưu từ khắp nơi trên thế giới bằng vô số tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại 5 căn phòng suite có giá xấp xỉ từ 1.650 USD/đêm và phải đặt từ 3 đêm.

Trong một chuyến giải cứu các tác phẩm nghệ thuật của Croatia khỏi nguy cơ phá hủy bởi chiến tranh vào năm 1992, Thyssen-Bornemisza được một thầy dòng mời ghé thăm tu viện-pháo đài thời trung cổ này và nhanh chóng bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp trầm mặc của công trình bằng đá bên bờ biển Adriatic. Bà đã chỉ định kiến trúc sư Frank Gehry tiến hành công tác bảo tồn Lopud-1483 và phải mất hơn 20 năm sau mới hoàn thành tất cả các công đoạn tỉ mỉ, chỉn chu nhất. Các phòng suite của khách sạn gồm 4 phòng hướng biển và một phòng hướng tu viện được thiết kế bởi kiến trúc sư người bản xứ Rujana Markovic và đồ nội thất tùy biến do nhà thiết kế người Ý Paula Lenti đảm trách.

Du khách có thể chiêm ngưỡng các bức tranh, tác phẩm điêu khắc, đồ nội thất và vật trang trí có niên đại từ thời Phục hưng cho đến tận ngày nay, trong đó đặc biệt phải kể đến một cặp tượng thiên thần do nghệ nhân Michael Klahr người Ba Lan chế tác từ thế kỷ 18 uy nghiêm đón chào thượng khách ở cổng vào hay như bức tranh sơn dầu “Liberation of Saint Peter” (tạm dịch: Giải phóng thánh Peter) của Mattia Preti (thế kỷ 17), tấm thảm Ushak cỡ lớn của Thổ Nhĩ Kỳ từ thế kỷ 16 và những món đồ cổ bằng vàng, bạc của Đức. Những dấu ấn đương đại của bộ sưu tập nghệ thuật tại Lopud-1483 còn bao gồm những tạo tác của Derek Jarman (cố đạo diễn điện ảnh/họa sĩ người Anh), Chris Ofili (họa sĩ người Anh), Gerhard Richter (nghệ sĩ thị giác người Đức) và nhiếp ảnh gia người Hà Lan, Rineke Dijkstra.

Quản lý khách sạn Anne Roberts-Nissen cùng đội ngũ nhân viên đảm bảo phục vụ chu toàn theo bất kì mục đích và sở thích riêng nào của du khách theo hình thức thuê trọn khu nghỉ với mức giá 10.000 euro (gần 12.000 USD) một đêm. Đi kèm đó là các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới cùng chương trình tùy biến với huấn luyện viên yoga bay tới khu nghỉ dưỡng để hướng dẫn hay thực đơn thiết kế riêng với bữa ăn được phục vụ tại bất kì khu vực nào của khách sạn mà khách yêu cầu.

(Nội dung trong ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Mười mang chủ đề “Where Dreams Come Home”) 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441