La Maison 1888, nhà hàng fine-dining bên trong khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort một lần nữa gây tiếng vang trong giới ẩm thực quốc tế, khi lọt top “50 Best Discovery” danh giá.

La Maison 1888 từng gây ấn tượng khi sở hữu bộ sưu tập nhiều danh hiệu quốc tế lớn, trong đó có vị trí Top 10 nhà hàng tốt nhất thế giới do CNN bình chọn, hay dẫn đầu Top nhà hàng Fine Dining thế giới theo World Travel Awards.

50 Best Discovery là tổ chức uy tín thế giới về ẩm thực thượng hạng, nơi kết nối những nhà hàng đẳng cấp với giới sành ăn trên toàn thế giới. Giải thưởng này được bình chọn bởi “World’s 50 Best” thuộc “50 Best Discovery” – Học viện quốc tế với hơn 1.000 chuyên gia ẩm thực gồm đầu bếp, nhà viết sách ẩm thực, nhà phê bình ẩm thực, chủ nhà hàng và giới mộ điệu ẩm thực nổi tiếng trên toàn cầu. Năm nay, La Maison 1888, vốn là nơi hợp tác với đầu bếp 3 sao Michelin, Pierre Gagnaire, trở thành một trong 2.000 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới của danh sách bình chọn.

Tọa lạc tại tầng Earth trong tổng số 4 tầng Heaven, Sky, Earth, và Sea của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, nơi từng 4 năm liền (2014-2017) được vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”, La Maison 1888 cũng sở hữu kiến trúc vô cùng khác biệt. Với dáng vóc một căn biệt thự Pháp cổ lịch lãm với tông màu trắng đen, La Maison 1888 nổi bật giữa xanh thẳm của rừng nguyên sinh trên bán đảo Sơn Trà, và sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp bao quát toàn bộ vịnh biển nên thơ.

Từng chi tiết, từ đường viền trần nhà, tới những đồ vật đơn giản như sọt rác, bàn ghế, đến đồng phục nhân viên… đều được “ông hoàng resort” Bill Bensley để tâm chăm chút, để khi bước chân vào La Maison 1888, thực khách như được ngược dòng quá khứ, sống một cuộc sống xa hoa, thanh lịch của giới quý tộc Đông Dương những năm 1888, giữa chốn biển rộng non cao.

Là nhà hàng Pháp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hợp tác với đầu bếp 3 sao Michelin Pierre Gagnaire lừng danh, La Maison 1888 là điểm đến khát khao với những ai đam mê nghệ thuật ẩm thực fusion- một phong cách nổi tiếng kết hợp hài hòa giữa các nền ẩm thực, tạo nên những công thức nấu ăn độc đáo, sáng tạo vượt qua mọi ranh giới. Với thực đơn thay đổi theo mùa, các đầu bếp tài ba tại La Maison 1888 đã tuyển lựa những nguyên liệu địa phương đặc trưng nhất, và đưa hương vị độc đáo của ẩm thực Việt kết hợp với tinh hoa ẩm thực Pháp trứ danh, mang đến những trải nghiệm khó quên cho giới mộ điệu.

Hải sản tươi ngọt của biển Sơn Trà, dưới kỹ nghệ điêu luyện và óc sáng tạo vô biên của các đầu bếp, được biến hóa thành những kiệt tác ẩm thực chưa từng có như sò điệp nướng theo kiểu Hokkaido, ốc luộc Việt Nam cuốn trong ống mì Cannelloni kiểu Ý…

Ngoài các món Pháp thượng hạng, La Maison 1888 rất nổi tiếng bởi hầm rượu vang, nơi “cất giữ” nhiều loại vang có một không hai. Mới đây thôi, sau rất nhiều tháng tâm huyết nghiên cứu, tìm kiếm, chuyên gia nếm thử rượu vang của InterContinenal Danang Sun Peninsula Resort đã mang về cho hầm vang của La Maison 1888 thêm một bộ sưu tập trứ danh, với cái loại vang được giới tinh hoa săn lùng trên thế giới như Côte-Rotie, La Coulee de Serrant, Meursault Coche Dury, Meursault Coche Dury, Henry Jayer…

Đặc biệt, đây cũng là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam sở hữu những chai vang quý hiếm bậc nhất đến từ thương hiệu Austrian White Chateau-Grillet nơi miền Nam nước Áo. Đây là một trong những lý do khiến La Maison 1888 liên tục được vinh danh bởi giải thưởng danh giá Wine Spectator’s Best of Award of Excellence từ năm 2018 cho đến nay.

Trước đó, La Maison 1888 cũng gây ấn tượng khi sở hữu bộ sưu tập nhiều danh hiệu quốc tế lớn, trong đó có vị trí Top 10 nhà hàng tốt nhất thế giới do CNN bình chọn, hay dẫn đầu Top nhà hàng Fine Dining thế giới theo World Travel Awards.