fbpx

Kỷ lục mới cho sự kết hợp giữa McLaren và Richard Mille

Sau cuộc “chia ly” từ “mối tình” sâu đậm dài 37 năm, trong khi TAG Heuer hợp tác với đội đua Red Bull Racing thì McLaren kết hợp cùng Richard Mille – nhà sản xuất đồng hồ cũng đến từ Thụy Sĩ – để phát triển hình ảnh trong tương lai. Và thế là RM 50-03 Tourbillon Split Seconds Chronograph Ultralight McLaren F1 – một tuyệt tác kỹ thuật với hiệu năng cơ học phi thường – chính thức ra đời.

Vỏ đồng hồ bằng Carbon TPT được cấu thành bởi hơn 600 lớp carbon đặt chồng lên nhau

Với trọng lượng chưa tới 40 grams bao gồm cả dây đeo, RM 50-03 đã giúp Richard Mille một lần nữa lập kỷ lục với chiếc đồng hồ cơ Chronograph nhẹ nhất trong lịch sử chế tác đồng hồ. Thành tựu có được là nhờ vào các vật liệu kỹ thuật mang tính tiên phong, không chỉ Titanium và Carbon TPT, mà còn bao gồm cả chất liệu lần đầu tiên được ứng dụng trong ngành đồng hồ xa xỉ: Graph TPT hay còn gọi là Graphene. Nhẹ hơn thép 6 lần nhưng lại cứng gấp 200 lần, Graphene được phát hiện vào năm 2004 bởi hai giáo sư người Anh, những người về sau đã đoạt giải Nobel Vật lý 2010 nhờ công trình này.

Sự tinh xảo chắc chắn được thể hiện tỉ mỉ ở từng chi tiết như bánh răng được làm bằng vàng nguyên chất, kim làm bằng vật liệu carbon và titan, mặt kính chống xước chịu va đập làm từ đá pha lê và toàn bộ thân vỏ được làm từ graphene siêu nhẹ phối màu đen đỏ với nút bấm và núm vặn làm từ vật liệu carbon-titan cao cấp. Ngoài ra, chiếc đồng hồ còn hớp hồn người xem với bộ chuyển động tourbillon kết hợp chức năng Split-seconds danh giá. Có thể nói RM 50-03 McLaren F1 giống như giấc mơ về một cỗ máy thời gian tuyệt mỹ trở thành hiện thực.

Dấu ấn đậm nét của McLaren trên phần vỏ ngoài

Như một thông lệ, Richard Mille chỉ sản xuất giới hạn ở con số 75 và sản phẩm được bán tại các boutique chính hãng. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ được tặng kèm xe mô hình tỉ lệ 1:5 của chiếc xe đua công thức 1 McLaren-Honda MP4-32 mà hai tay lái Fernando Alonso và Stoffel Vandoorne sẽ sử dụng trong mùa giải F1 2017 tới.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441