fbpx

Koenigsegg Agera RS trở thành chiếc xe nghệ thuật nhanh nhất thế giới

Koenigsegg Agera RS của nghệ sĩ thị giác James Jean không chỉ là một chiếc xe nghệ thuật với “diện mạo” hoang dã, đó còn là một tuyệt tác có khả năng thiết lập kỷ lục.

Nghệ sĩ thị giác người Mỹ James Jean đã sử dụng bức tranh Pomegranate của chính mình để “hóa thân” cho chiếc hypercar đến từ Thụy Điển, biến một kỳ quan công nghệ thành một tác phẩm nghệ thuật. Tuy vậy, diện mạo nổi bật không phải là điểm đáng chú ý duy nhất, siêu phẩm Koenigsegg này còn là chiếc xe nghệ thuật nhanh nhất thế giới.

Theo Arrested Motion, Pomegranate – tác phẩm khắc họa một người phụ nữ sử dụng nước trái cây để trang điểm – lần đầu được vẽ ra dưới dạng bản in trên khối gỗ khi Jean đang làm việc tại Viện Adachi tại Tokyo vào năm 2016. Màu sắc phong phú và đường nét phức tạp của bức tranh siêu thực này vô cùng nổi bật nhưng không có vẻ gì là phù hợp để “khoác” lên một chiếc xe hơi, đặc biệt là một chiếc xe “tròn trịa” như Agera RS. May mắn thay, James Jean đã nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia về màng phủ vinyl cho xe hơi đến từ Wrap Legends, họ giúp anh căn chỉnh bức tranh để nó có thể phù hợp với các đường nét và góc cạnh của chiếc xe. Và nếu nhìn vào hình ảnh của chiếc xe trong “lớp áo” mới, có thể thấy rằng sự kết hợp này quả thực đã đem lại “trái ngọt”.

Koenigsegg Agera RS của nghệ sĩ thị giác James Jean

Tác phẩm nghệ thuật của Jean có thể khiến chiếc Agera RS này trở thành một cỗ máy tốc độ “độc ​​nhất vô nhị”, nhưng ngay từ đầu nó cũng đã là một cỗ máy tốc độ khá đặc biệt. Từ năm 2015 đến 2018, Koenigsegg chỉ sản xuất 25 chiếc và mỗi chiếc đều được trang bị động cơ V-8 tăng áp kép 5,0 lít với khả năng tạo ra công suất 1.160 mã lực. Nhờ vào sức mạnh của mình, mẫu xe này – với biệt danh “Ruthie” – vào tháng 11 năm 2017, có thể đạt vận tốc trung bình là 447 km/h sau hai lượt chạy trên cùng một đoạn đường cao tốc, trở thành chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới.

Agera RS giữ kỷ lục trong hơn 3 năm, cho đến khi nó bị đánh bại bởi SSC Tuatara vào tháng 1 vừa qua. Cũng như đối với những chiếc xe có gắn hệ thống camera, chưa có kỷ lục chính thức nào về vận tốc của những chiếc xe nghệ thuật, nhưng vì Tuatara chưa được “hóa thân” thành một tác phẩm nghệ thuật nên không có gì lạ nếu nói danh hiệu này thuộc về “Ruthie”.

Jean đã “trang hoàng” cho chiếc Agera RS của mình để mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tổ chức Festival of Children tại Nam California. Nếu bạn muốn tự mình khám phá chiếc xe nghệ thuật nhanh nhất thế giới, siêu phẩm này hiện đang được trưng bày tại Ghost Squadron ở South Coast Plaza (Costa Mesa, California) đến hết tháng 9.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441