fbpx

Kiến thức chăm sóc giày các đấng mày râu nên biết

Là một trong những phụ kiện đắt tiền nhất của quý ông, nhưng giày da lại không được quan tâm đúng mực. Dù cho bạn có sở hữu một bộ sưu tập giày lớn đến cỡ nào, vẫn luôn có vài đôi ưa thích bị sờn mòn vì tần suất sử dụng thường xuyên. Với nỗi ưu tư này, chúng tôi đã tìm đến Steven Taffel, chủ sở hữu cửa tiệm boutique Leffot với hai chi nhánh ở Manhattan và Chicago, để lắng nghe những lời khuyên quý báu về việc chăm sóc những đôi giày da.
Quy trình chăm sóc giày có luôn cần thực hiện bởi các chuyên gia?
Tôi luôn khuyên mọi người nên làm ngay tại nhà. Cá nhân tôi rất hứng thú với việc đó. Đó là một quá trình cực kỳ thú vị và không tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ. Đặc biệt sẽ có những người rất tâm huyết và hăng say chăm chút từng đôi giày như một cách để thư giãn. Tôi nghĩ việc tự mình tương tác với đôi giày sẽ đem đến một cảm giác thỏa mãn khó tả, và cả một chút tự hào.

Giày có xịn đến đây cũng sẽ hao mòn qua thời gian dài sử dụng

Sản phẩm chăm sóc giày nào mà các quý ông nên có?
Một cốt giày bằng gỗ vừa vặn là món đồ rất cần thiết. Bạn sẽ muốn cốt giày chạm khít với lớp da để giữ phom một cách tốt nhất, đồng thời giúp hút ẩm ở trong giày hiệu quả. Cốt giày của đúng nhà sản xuất giày là phù hợp nhất, thế nhưng bạn cũng có thể thử các mẫu mã đa dạng từ thương hiệu Woodlore. Với chất liệu chính là gỗ tuyết tùng, những cốt giày của thương hiệu đến từ Mỹ này không chỉ hút mùi rất tốt mà còn tỏa hương thơm dễ chịu. Ngoài ra, nên có giải pháp để giữ ẩm và bảo vệ cho lớp da bên ngoài, giống như việc chúng ta thoa kem dưỡng ẩm lên tay vậy.
Sự khác biệt giữa xi giày làm từ kem và sáp? Có cần thiết phải sở hữu cả hai loại?
Xi giày từ kem sẽ đem tới nhiều lựa chọn về màu hơn so với sáp. Tại Leffot, chúng tôi sử dụng thương hiệu Saphir với tác dụng chính để làm sạch da. Đặc biệt khi giày đã bạc màu, đóng bẩn, hay bị xước xát, bạn nên sử dụng kem của hãng Saphir để mang lại màu sắc ban đầu. Sau đó, nếu cần thêm độ bóng, bạn có thể bổ sung một lớp xi giày từ sáp.

Nên sắm đầy đủ dụng cụ chăm sóc giày tại gia

Bao lâu nên chăm sóc giày một lần?
Việc đó phụ thuộc vào mức độ sử dụng của đôi giày, và tất nhiên cả thời tiết nữa. Mỗi người đều có thói quen riêng, có những người sẽ thường xuyên chăm chút những đôi giày của mình. Nhìn chung, tôi nghĩ 2 lần mỗi tháng là phù hợp nếu đôi giày đó được đi thường xuyên.
Cách tốt nhất để thay đế giày?
Đây nên là phần việc của nhà sản xuất. Nếu sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex, bạn sẽ muốn sử dụng dịch vụ hậu mãi của chính hãng, điều này cũng tương tự với giày. Chúng tôi thường xuyên khuyên khách hàng mang giày đến cho chúng tôi sau một thời gian nhất định, để chúng tôi chuyển về chính hãng. Hãng giày sẽ sử dụng lại khuôn gốc để thay đế, vì vậy sẽ không có sai lệch về thông số.

Chăm sóc thì tốt, nhưng đừng đánh bóng quá nhiều lần

Khâu chăm sóc nào thường dễ bị bỏ sót?
Có lẽ nghe hơi vô lý, nhưng hãy sử dụng xoay vòng các đôi giày để duy trì được phom dáng cũng như độ bền của chúng. Nếu bạn có một đôi giày tốt và sử dụng chúng mỗi ngày trong năm, chẳng mấy chốc chúng sẽ xuống cấp trầm trọng. Nhưng nếu bạn sử dụng hai, ba đôi giày đều đặn, chắc chắn những đôi giày này sẽ luôn trông như mới.
Sai lầm phổ biến khi chăm sóc giày?
Đó chính là việc đánh bóng giày quá nhiều và quá thường xuyên. Đôi khi bạn sẽ thấy nhiều đôi giày trông như đang bị nứt, có thể chúng đã bị đánh quá nhiều lớp bóng và xi giày. Hãy tiết chế lại, quá nhiều một cái gì cũng có thể phản tác dụng.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441