fbpx

Khối cầu “Biosphere” hứa hẹn trở thành điểm nghỉ dưỡng độc nhất vô nhị

Căn phòng mang tên Biosphere được thiết kế với mục đích gia tăng số lượng loài chim trong các khu rừng ở Thụy Điển.

Tháng 3 vừa qua, Bjarke Ingels Group, được điều hành bởi kiến ​​trúc sư người Đan Mạch Bjarke Ingels, đã giới thiệu một thiết kế phòng độc đáo mang tên Biosphere cho khách sạn Treehotel nổi tiếng ở Thụy Điển chắc chắn sẽ khiến giới mộ điệu choáng ngợp trước sự hoàn mỹ của nó.

Nằm lơ lửng giữa các rặng thông Harads là một ngôi nhà trên cây làm từ gạch sống, được xây dựng nhằm mục đích cải thiện sinh quyển xung quanh với mặt tiền là các tổ chim bằng gỗ hình khối. Hợp tác với nhà điểu học Ulf Ohman, cái tên “Biosphere” được ra đời nhằm mục đích gia tăng cá thể chim đang sinh sống trong các khu rừng Thụy Điển bằng việc tạo ra môi trường sống cho những người bạn lông vũ này.

Biosphere

Ohman phát biểu: “Lâm nghiệp đã làm ảnh hưởng tới số lượng lỗ tự nhiên trên cây, nơi các loài chim làm tổ và sinh sản. Do đó, việc lắp đặt các tổ chim là một giải pháp thiết yếu”.

Khi bước qua một cây cầu treo, bạn sẽ nhìn thấy một chiếc cabin bằng kính được bao trùm bởi 350 tổ chim có kích thước khác nhau. Bên trong cabin là không gian sống rộng 34m vuông với gam màu tối, nội thất phong phú với các vật liệu hữu cơ lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Biosphere sở hữu một giường đôi và tất cả các tiện nghi cần thiết dành cho hai người.

Biosphere

Điểm nổi bật là sân thượng có tầm nhìn hướng ra toàn cảnh khu rừng cũng là nơi sinh sống của muôn vàn loài chim. Tại đây, du khách có cơ hội được ngắm và lắng nghe tiếng chim hót ngay trong căn phòng lơ lửng giữa khu rừng.

Có thể nói, Biosphere là phòng khách sạn thứ tám của bất động sản. Bảy công trình khác – được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư nổi tiếng đến từ Scandinavia, bao gồm Snøhetta, Rintala Eggertsson và Tham & Videgard – mỗi căn phòng đều mang bản sắc riêng biệt và có công năng khác nhau với khu rừng. Lấy ví dụ, hai trong số tám công trình đó là một “UFO” khổng lồ và khối lập phương làm từ kính.

Biosphere dự kiến được hoàn thành vào tháng 5 này, khi đó Bjarke Ingles sẽ có thêm một tác phẩm hoàn hảo vào bộ sưu tập của mình. Theo dự kiến, giá cho Biosphere sẽ dao động từ khoảng 1.269 USD mỗi đêm đã bao gồm buffet sáng.

Xem thêm hình ảnh về Biosphere dưới đây:

Biosphere

Biosphere

Biosphere

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441