fbpx

Kho báu đồng hồ xa xỉ “bị bỏ quên” ở Hoa Kỳ có giá ước tính 6 tỷ USD

Sau khi thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 26.000 người tham gia, Watchfinder đã tính ra con số đáng kinh ngạc trên. Có khi nào bạn đang ngồi trên một mỏ vàng chờ được khai phá không nhỉ? Watchfinder & Co. nghĩ rằng chắc chắn có khả năng đó.

Một cuộc khảo sát của trang web chuyên về đồng hồ xa xỉ đã qua sử dụng này cho thấy tại Hoa Kỳ, những chiếc đồng hồ cao cấp “bị quên lãng” ước tính có giá trị khoảng 6 tỷ USD. Với 26.000 người tham gia, cuộc khảo sát này đã phân cấp những chiếc đồng hồ có giá trên 1.300 USD tai thời điểm mua đều được coi là đồng hồ phân khúc hạng sang. 43% số người tham gia cho biết họ có ít nhất một chiếc đồng hồ cao cấp không sử dụng và 42% số người được hỏi nói rằng không rõ giá trị hiện tại của những chiếc đồng hồ mình đang sở hữu. Cuộc khảo sát này cũng cho thấy một người dùng đồng hồ xa xỉ tại Mỹ sở hữu trung bình 2,6 chiếc đồng hồ thuộc phân khúc này.

Để có thể ước tính giá trị chính xác của tất cả những chiếc đồng hồ không được sử dụng đó, Watchfinder đã xem xét số lượng đồng hồ xa xỉ được nhập khẩu vào Mỹ từ Thụy Sĩ hàng năm qua dữ liệu được lấy trực tiếp từ Cục Hải quan Liên bang ở Thụy Sĩ. Theo đó, giá trị của những chiếc đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ được xuất khẩu sang Mỹ trong 20 năm qua là 28,04 tỷ USD.

Watchfinder cho biết họ đã tính ra được tổng số tiền là 6 tỷ USD sau khi nhận ra rằng dữ liệu khảo sát không phản ánh được giá cả trên thị trường bán lẻ. Công ty đã tăng thêm 35% nữa để thấy được giá đồng hồ đã tăng như thế nào kể từ khi chúng được bán ra. Kết quả cho thấy 43% người Mỹ sở hữu đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ với tổng giá trị 12,05 tỷ USD, và các chuyên gia đã chia đôi con số đó vì chỉ một nửa số đồng hồ được ghi nhận là không được sử dụng.

Các chuyên gia về đồng hồ cao cấp đã qua sử dụng sẽ có khả năng định giá giúp bạn nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí.

Không phải người sở hữu đồng hồ nào cũng thật sự đam mê sưu tầm chúng, nhưng những thông tin thu được từ cuộc khảo sát gần đây cũng đủ để mọi người lục tung lại hòm đồ cũ trong nhà mình. Trung tuần tháng 5, Antiques Roadshow đã giúp một vị khách biết được chiếc Rolex Submariner năm 1972 thuộc sở hữu của người cha quá cố, lúc đầu được mua với giá 132 USD và bây giờ có giá 20.000 USD. Và đó có thể không phải là trường hợp duy nhất, vì giá trị của những chiếc đồng hồ cổ đang tăng đến mức chóng mặt.

Ví dụ như mẫu Patek Philippe Nautilus 5711 được bán lại với giá trung bình khoảng 77.000 USD vào tháng 9 năm ngoái. Phiên bản này đã ngừng sản xuất vào tháng 1 năm 2021 và hiện có giá ước tính khoảng 116.000 USD – nghĩa là tăng tới 51% trong chưa đầy một năm. Trong khi đó, chiếc Speedmaster Moonwatch trứ danh của Omega có giá trung bình khoảng 4.000 USD vào tháng 9 năm 2020, giờ đã tăng 67% và có giá 6.700 USD.

“Trong khi phần lớn những người sở hữu đồng hồ trên khắp thế giới theo sát diễn biến lên xuống của giá đồng hồ, rõ ràng cũng có rất nhiều người không biết chính xác giá trị của những chiếc đồng hồ mình đang sở hữu”, Giám đốc điều hành Watchfinder & Co, Arjen Van de Vall cho biết. “Ai cũng biết những chiếc Rolex, Omega hoặc Patek Philippe rất có giá trị nhưng cũng có những mẫu đồng hồ có giá khác được sản xuất bởi các nhà sản xuất nhỏ hơn và ít được biết đến hơn”.

Hiện các chuyên gia đồng hồ đang giục giã người Mỹ để tâm đến giá trị của những chiếc đồng hồ. “Bất kỳ chuyên gia nào về lĩnh vực đồng hồ đã qua sử dụng cũng có thể giúp bạn định giá nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí, để bạn hiểu rõ chiếc đồng hồ của mình hơn”, Van de Vall giải thích. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết những chiếc đồng hồ xa xỉ này ở đâu ra, thì sự thật chúng hầu như là đồ vật được truyền lại qua nhiều thế hệ.

Vì vậy, có lẽ đã đến lúc bạn giúp chiếc đồng hồ cũ của ông mình có một cuộc sống mới – và cũng là giúp chính chiếc ví của mình.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441