fbpx

Khi “vũ trụ Star Wars” đổ bộ lên thế giới du thuyền

Ít ai ngờ rằng, ngay cả những chủ du thuyền đắt giá cũng khó cưỡng lại sức hút của “thần lực”!

Trước khi trở thành một “truyền thống” thường niên dành cho các nhà thiết kế ở ThirtyC, ý tưởng độc đáo này ban đầu chỉ đơn thuần là để thắp lên “niềm vui nho nhỏ” trong một ngành công nghiệp nổi tiếng là cực kỳ “nghiêm túc”, theo giám đốc sáng tạo Rob Armstrong. Cụ thể, hàng năm, studio thiết kế có trụ sở tại Anh quốc sẽ giới thiệu những tác phẩm lấy cảm hứng từ loạt phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) nổi tiếng, với hình ảnh nhân vật hoặc tàu vũ trụ từng góp mặt trong các tập phim xuất hiện trên nhiều mẫu du thuyền khác nhau.

“Chúng tôi tạo nên những mẫu thiết kế đầu tiên khi khai trương studio vào năm 2015 với mong muốn mang đến một chút niềm vui cho ngành thiết kế du thuyền. Hầu hết mọi người trong nhóm đều có tuổi thơ gắn bó với loạt phim nổi tiếng này, vì vậy, ý tưởng thêm chút ‘hài hước’ cho các dự án đã ra đời,” Armstrong chia sẻ.

Vào dịp 04 tháng Năm vừa qua, nhân “Ngày Star Wars” (được chính cộng đồng fan hâm mộ lựa chọn, bắt nguồn từ câu  “May the 4th be with you” được chơi chữ theo nguyên gốc “May the force be with you” quen thuộc trong phim), ThirtyC đã ra mắt những tấm hình mới nhất phác họa các nhân vật bước ra từ “vũ trụ Star Wars” đang điều khiển tàu tiếp vận (tender). Quả thực, hình ảnh một tên lính “storm trooper”, kẻ phản diện nổi tiếng Darth Vader hay Công chúa Leia và anh chàng Chewbacca xuất hiện trên một chiếc tàu tender triệu đô không phải là điều mà bạn có thể bắt gặp hàng ngày.

Nhóm thiết kế nhanh chóng nhận được “cơn mưa” khen ngợi dành cho các tác phẩm không chỉ khác biệt mà còn được “dao kéo” với độ chân thực cực cao này. Về sau, đội ngũ còn được chính các chủ sở hữu du thuyền, đồng thời là các fan hâm mộ, yêu cầu trang hoàng cho “dinh thự trên sóng” của họ. Và những cỗ máy kinh điển trong thế giới Star Wars như “kẻ hủy diệt” AT-AT Walker hay phi thuyền Starfighter bắt đầu “hạ cánh” trên bãi đáp trực thăng hoặc boong sau của những con tàu.

Gần đây, giới mộ điệu còn bắt gặp hình ảnh những chiếc du thuyền như SilverFast, Eclipse và nhiều tàu hỗ trợ của thương hiệu Damen, đang “chở” theo cả các cỗ máy của phe “Đế chế Galactic” hay “Quân kháng chiến”. Nhóm thực hiện dự án của ThirtyC cũng nỗ lực hoàn thiện bức ảnh đạt đến độ chân thực nhất có thể, thậm chí bóng của các nhân vật đứng trên những tàu tender cỡ nhỏ cũng được quan tâm đặc biệt.

Không chỉ dừng lại với Star Wars, ThirtyC còn mở rộng sang các se-ri phim nổi tiếng khác như Game of Thrones, Ghostbusters, Back to the Future. Vào năm ngoái, studio cũng kỷ niệm sự kiện con người lần đầu tiên đặt chân lên mặt trăng theo một cách thú vị với hình ảnh tàu con thoi Apollo “đậu” trên ô đáp trực thăng của du thuyền thám hiểm Luna dài 115 m.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441