Theo bếp trưởng David Thái, đây là một dịp hiếm hoi 3 vị đầu bếp vốn từng thi đấu tại cuộc thi Iron Chef Vietnam 2012, Iron Chef Thailand 2013 và Iron Chef Thailand 2023 hội ngộ cùng nhau để biểu diễn và chế biến những món ăn đặc sắc đến thực khách trong tiệc tối 5 món kết hợp ẩm thực Pháp, Nhật và Việt.

 

Tại Celebrity Chef Night, David Thái đại diện cho ẩm thực Pháp sẽ giới thiệu 2 món yêu thích của mình là khai vị với Bò tái tartare Black Angus & bò tái kiểu Cappacio cùng món tráng miệng Chocolate creme brulee với Latte hương gừng vô cùng lý tưởng cho một mùa lễ hội và năm mới sắp đến. 

 

Riêng bếp trưởng Nguyễn Văn Tú sẽ thể hiện tài năng khi mở màn phần món chính của đêm tiệc với món bò Wagyu A5 kết hợp cùng sò điệp Hokkaido thể hiện cho trường  phái ẩm thực Nhật với nguyên liệu tinh tuyển.

 

Đặc biệt, bếp  trưởng Đinh Sơn Trúc sẽ cống hiến một món “quốc hồn quốc túy” Việt Nam là canh cua mướp hương mồng tơi nhưng với phiên bản fine-dining. Theo chia sẻ cùng Robb Report Vietnam, anh muốn tạo bất ngờ cho thực khách thông qua một món ăn rất đỗi quen thuộc của người Việt. Thay vì cua đồng, anh chọn cua Cà Mau để có thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng lẫn khả năng kết hợp gia vị cho một món ăn được Âu hóa, phù hợp với mọi thực khách trong và ngoài nước. Nước dùng sẽ được chắt lọc từ thịt và gạch cua, thân cây mồng tơi và mướp xay nhuyễn để tạo độ ngọt thanh mát. Trong khi đó, thịt cua cùng với mướp hương, hành phi được làm thành nhân cho món bánh xếp vốn tương đồng với món ravioli thịt cua lấy cảm hứng từ ẩm thực Ý. Món thứ 2 được Trúc Đinh chuẩn bị là cá cam Kampachi ướp sốt miso với kỹ thuật đút lò để thịt cá cháy xém bên ngoài nhưng bên trong chín tới và vẫn giữ được độ ngọt thơm của loại cá đặc sắc này của Nhật Bản. 

 

Ngoài phần biểu diễn kỹ thuật nấu ăn từ bộ 3 bếp trưởng, khách tham dự còn được thưởng thức 1 chương trình thời trang và âm nhạc. Đêm tiệc Celebrity Chef Night sẽ diễn ra lúc 18:30 tại Kobe Teppanyaki số 13A Tú Xương, Q3, TP.HCM.