Lewis Hamilton sẽ đóng vai trò cố vấn và sản xuất bộ phim về chủ đề đường đua F1 do Joseph Kosinski làm đạo diễn.

Brad Pitt, Jerry Bruckheimer và Joseph Kosinski không chỉ muốn làm một bộ phim về Công thức 1 mà còn thể hiện quyết tâm thực hiện một bộ phim đua xe F1 “chuẩn chỉnh” nhất mọi thời đại.

Để có thể hiện thực hóa giấc mơ, bộ ba tài năng này đang thành lập một đội đua để tiến hành quay phim đúng lộ trình trong nửa cuối của mùa giải 2023. Các ngôi sao của dự án, bao gồm cả Pitt, cũng sẽ được quay lái những chiếc xe đua F1 thực thụ.

Nhà sản xuất Jerry Bruckheimer và đạo diễn Joseph Kosinski tham dự sự kiện F1 Accelerate Summit tại Miami Grand Prix vào thứ Năm tuần trước ngày 4/5/2023.

Bruckheimer và Kosinki, vốn đã hợp tác cùng nhau trong xuất phẩm Top Gun: Maverick, đã tiết lộ về bộ phim chưa có tiêu đề vào thứ Năm tuần trước tại Hội nghị F1 trong khuôn khổ Miami Grand Prix, theo lời tweet từ người dẫn chương trình Will Buxton. Đoàn phim sẽ thực hiện ghi hình ở mọi cuộc đua từ Giải Grand Prix Anh quốc cho đến cuối mùa giải, điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ có mặt tại 13 sự kiện. Theo Stefano Domenciali, Giám đốc điều hành của F1, tiết lộ hồi đầu năm nay về việc bộ phim sẽ bắt đầu quay tại Silverstone. Tuy nhiên, thời điểm đó vẫn chưa xác định được có bao nhiêu cuộc đua sẽ được quay hình.

Tay đua 7 lần vô địch F1 Lewis Hamilton gặp gỡ Brad Pitt và CEO Tim Cook của Apple trong khuôn khổ cuộc đua F1 Grand Prix of USA vào tháng 10/2022.

Đội ngũ của Kosinski cũng rút kinh nghiệm từ bộ phim Top Gun: Maverick để phát triển dòng “máy quay 6k di động nhỏ nhất từ trước đến nay”. Thiết bị này sẽ cho phép các nhà làm phim ghi lại những thước phim thú vị bên trong buồng lái chiếc xe đua của đội do Mercedes thiết kế. Ngoài ra, trong buồng lái sẽ có các ngôi sao của bộ phim, bao gồm cả chính Pitt. Lewis Hamilton, nhà vô địch F1 bảy lần, đồng thời là nhà cố vấn cho bộ phim, đã liên lạc thường xuyên với Pitt để giúp nam tài tử chuẩn bị cho bộ phim. Pitt là nhân vật xuất hiện xuyên suốt nhiều ngày của giải F1 Grand Prix năm ngoái ở Austin, lang thang trên bãi tập và tham gia các cuộc họp với các đội.

Rất ít thông tin về bộ phim vốn được Apple Studios mua lại vào mùa hè năm ngoái, được hé lộ ngoài thông tin về ê kíp thực hiện. Bộ phim cũng là dịp để Kosinkski, người từng đạo diễn Tron: Legacy và Orbital, tái hợp với nhà biên kịch Ehren Kruger của Top Gun: Maverick. Đóng cùng Pitt sẽ là Damson Idris. Hamilton cũng đã ký hợp đồng sản xuất bộ phim cùng với Jerry Bruckheimer Films và Plan B, công ty sản xuất của Pitt.